xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ chủ đường dây biêu hụi ở Quảng Nam chiếm đoạt hơn 27 tỉ đồng

Trần Thường

(NLĐO) – Cầm cái đường dây biêu hụi, người phụ nữ 37 tuổi ở tỉnh Quảng Nam chiếm đoạt hơn 27 tỉ đồng của hàng chục nạn nhân.

Ngày 10-2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Thị Minh Kiều (37 tuổi, trú huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào năm 2012, Kiều bắt đầu làm chủ biêu hụi để nhiều người tại khu vực chợ Hiệp Đức tham gia. Năm 2016, Kiều bị một số người chạy biêu dẫn đến bị thất thoát hơn 1,6 tỉ đồng.

Nữ chủ đường dây biêu hụi ở Quảng Nam chiếm đoạt hơn 27 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đặng Thị Minh Kiều bị khởi tố bị can, bắt tạm giam Ảnh: Công an Quảng Nam

Dù không có tiền để bù vào, Kiều không thông báo cho người chơi biết mà tiếp tục thu tiền biêu, mở thêm các dây biêu khống, tự tạo lập người chơi khống để lấy tiền trả cho những người tham gia chơi biêu.

Để những người tham gia chơi biêu tin tưởng, khi đến từng kỳ đấu biêu để rút, Kiều không tổ chức đấu biêu công khai mà dựa trên số tiền người tham gia chơi biêu bỏ ra để đấu. Người phụ nữ này bỏ ra số tiền đấu biêu cao hơn để chiếm đoạt số tiền người tham gia chơi biêu đóng vào và dùng số tiền đó để trả cho những người đóng.

Ngoài ra, khi người chơi biêu được quyền rút tiền, Kiều giới thiệu và chuyển số tiền được rút sang các chân biêu khống tự tạo với hứa hẹn sẽ sớm thu được lợi nhuận cao hơn nhằm giữ chân, không cho người chơi rút tiền.

Ngày 3-11-2022, một số người chơi đến rút tiền gốc và lãi, Kiều không có khả năng chi trả nên tuyên bố vỡ biêu. Ban đầu, công an xác định có tổng cộng 30 nạn nhân đã bị Kiều chiếm đoạt hơn 27 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo