Dịp quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, nhiều nữ công nhân vệ sinh đường phố bất ngờ khi được nhận quà tặng là nước rửa tay, khẩu trang vải kháng khuẩn. Đây là hoạt động do nhóm bạn trẻ là các phóng viên, MC truyền hình cùng chung tay thực hiện với chủ đề "Yêu thương cộng đồng".

Người phát động chương trình là phóng viên, MC Võ Huỳnh Tấn Tài, công tác tại Trung tâm tin tức, Đài truyền hình TP HCM. Qua các lần tác nghiệp, anh nhận thấy tình trạng khẩu trang đã qua sử dụng vứt bừa bãi khắp nơi. Trong bối cảnh đó, công nhân vệ sinh là những người trực tiếp thu dọn và xử lý.

Nữ công nhân bất ngờ khi được nhận quà giúp phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tặng qùa cho công nhân

Anh và các bạn trẻ những gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình cùng chung tay phát động chương trình "Yêu thương cộng đồng" để tiếp nhận nước rửa tay, khẩu trang tặng công nhân vệ sinh.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người, đó không chỉ là các mạnh thường quân, doanh nghiệp, mà những cán bộ công chức cũng chung tay đóng góp.

Chị Trần Thị Hoan, nạn nhân chất độc da cam - đang làm việc tại làng Hòa Bình, bệnh viện Từ Dũ - đã mang đến đóng góp 10 chai nước rửa tay cùng tấm lòng của mình.

Hằng đêm hay vào lúc sáng sớm, là những thời điểm công nhân vệ sinh vào ca và hoàn tất công việc, nhóm bạn mang trực tiếp những phần quà tặng đến cho công nhân vệ sinh đường phố. Trong số đó, nhiều nữ công nhân bất ngờ và vui mừng khi được sự quan tâm trong dịp quốc tế phụ nữ 8-3. Chị Thanh, công nhân vệ sinh tại quận 8, chia sẻ: "Thật sự bất ngờ và cảm thấy vui vì nhiều bạn trẻ đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với người thu gom rác".

Tại công ty dịch vụ công ích quận 5, nhiều nữ công nhân vệ sinh vừa tan ca lúc rạng sáng đã không giấu được cảm xúc khi cầm trên tay những món quà ý nghĩa. Chị Hương, đại diện công ty, chia sẻ: "Nước rửa tay, hay khẩu trang đang là những mặt hàng khá khan hiếm. Được sự quan tâm thiết thực và ý nghĩa thế này là động lực cho tập thể".

Phóng viên Tấn Tài cho biết: "Chỉ trong vòng chưa đến một giờ khi chia sẻ về hoạt động trên trang cá nhân, chúng tôi đã nhận được sự đóng góp gần 1.000 chai nước rửa tay, có doanh nghiệp tặng 1.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, tặng túi tự hủy để đựng quà mang đến cho công nhân. Niềm vui lớn nhất của chúng tôi là khi mang tặng trực tiếp, trò chuyện để chia sẻ cùng các anh chị".

Nhóm bạn trẻ cho biết mong muốn lớn nhất của hoạt động này là nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người, đồng thời nhân lên tinh thần yêu thương và chia sẻ trong cuộc sống hôm nay. Dự án "yêu thương cộng đồng" sẽ còn tiếp tục với nhiều hoạt động.

Tin-ảnh: Ngọc Trinh