Chiều ngày 5-10, Đại uý Lê Ngọc Tân Anh, Trưởng Công an phường Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa tiến hành trả lại tài sản gồm tiền và các giấy tờ liên quan cho anh Đinh Quang Vũ (trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh). Đây là số tiền do chị Trần Thị Hồng Lam (SN 1974, trú tại TDP9, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh) và chị Đỗ Thị Liên (SN 1971, trú tại xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) nhặt được.

Nữ công nhân môi trường và người bán hàng nhặt được hơn 20 triệu đồng tìm người trả lại - Ảnh 1.

Chị Lam và chị Liên trao trả lại số tiền cho anh Vũ

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 4-10, chị Lam, là công nhân của Công ty Môi trường đô thị Hồng Lĩnh, trong lúc đang dọn vệ sinh tại đường Nguyễn Đổng Chi, đoạn qua khu vực TDP 1, phường Nam Hồng cùng với chị Liên đang bán hàng ngay cạnh đó đã nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có 1 CMND, 1 thẻ ATM đều mang tên Đinh Quang Vũ, cùng số tiền 20.150.000 đồng và một số ngoại tệ.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, 2 chị đã hỏi những người xung quanh nhưng không có người nhận nên sáng ngày 5-10, chị Lam và chị Liên đã quyết đinh đưa số tài sản mình nhặt được đem lên nhờ Công an phường Nam Hồng tìm người trả lại.

Nhận được trình báo, Công an phường Nam Hồng đã nhanh chóng xác minh thông tin và xác định người bị mất số tài sản trên chính là anh Vũ nên đã tiến hành làm thủ tục trao trả lại tài sản.

"Vào tối ngày 4-10, sau khi rút tiền từ cây ATM tại ngân hàng Vietcombank ở phường Bắc Hồng, tôi để chiếc ví da (bên trong có tiền và một số giấy tờ khác) ở trong túi áo khoác, đi theo đường Nguyễn Đổng Chi để về nhà. Tuy nhiên, lúc về tới nhà, kiểm tra lại túi áo thì mới biết là chiếc ví đã không còn. Sau đó tôi đã quay lại đoạn đường đã đi qua để tìm kiếm nhiều lần nhưng không thấy. Nghĩ rằng đã mất rồi, nhưng không ngờ sáng nay tôi nhân được điện thoại của cán bộ công an phường Nam Hồng báo có người nhặt được ví của tôi và mang đến giao nộp. Tôi thực sự rất mừng và cảm kích trước hành động của chị Lam và chị Liên"- anh Vũ nói.

Nữ công nhân môi trường và người bán hàng nhặt được hơn 20 triệu đồng tìm người trả lại - Ảnh 2.

Số tiền cùng nhiều giấy tờ của anh Vũ mà chị Lam và chị Liên nhặt được

"Hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của 2 chị Trần Thị Hồng Lam và chị Đỗ Thị Liên là rất cao đẹp và đáng trân quý, không những được nhiều người dân ngợi khen, mà còn góp phần tạo sức lan tỏa trong nêu gương người tốt, việc tốt"- Đại uý Anh nói.

Bảo Anh