Chiều ngày 13-9, thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Thảo (15 tuổi, học sinh lớp 10A8) vì đã có hành động cao đẹp: "Nhặt được của rơi, tìm người trả lại".

Nữ sinh lớp 10 nhặt được số tiền lớn cùng bạn tìm người trả lại - Ảnh 1.

Em Thảo và em Hiếu tiến hành trao trả lại số tiền mình nhặt được cho ông Nguyễn Trọng Thư

"Buổi lễ trao tặng giấy khen cho em Thảo sẽ được trường tổ chức vào lễ chào cờ đầu tuần tới. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu trường cũng có quyết định khen thưởng cho em Trần Quốc Hiếu (15 tuổi, học sinh lớp 10A4), vì đã có hành động cao đẹp khi đã cùng em Thảo đưa số tiền nhặt được đến nhờ người trả lại"- thầy Hải thông tin thêm.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 45 phút chiều ngày 31-8, trong lúc đi học về, em Thảo bất ngờ phát hiện một bọc tiền của ai đó đánh rơi trên trục đường thuộc thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, sau khi kiểm đếm thì thấy có 14 triệu đồng. Một lát sau, em Thảo đã gọi em Hiếu rồi cùng mang số tiền này trên đến nhà cán bộ Đoàn xã Hồng Lộc nhờ thông báo lên loa phát thanh để tìm người đánh rơi trao trả lại.

Sau khi thông tin được loan báo, đến chiều cùng ngày với sự trợ giúp của Đoàn xã Hồng Lộc, em Thảo và em Hiếu đã tìm được chủ nhân đánh rơi bọc tiền trên là của ông Nguyễn Trọng Thư (trú tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc).

Sáng 1-9, dưới sự chứng kiến của Đoàn xã Hồng Lộc, em Thảo và em Hiếu đã tiến hành trao trả lại 14 triệu đồng cho ông Thư.

Chia sẻ tại buổi nhận lại số tiền, ông Thư cho hay rất cảm kích trước việc làm rất đáng trân quý của 2 em Thảo và Hiếu.

Bảo Anh