Chiều 5-6, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ du khách Trung Quốc tử vong bên trong khách sạn Open (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). 

Nữ du khách Trung Quốc tử vong trong thang máy khách sạn - Ảnh 1.

Khách sạn nơi phát hiện thi thể nữ du khách Trung Quốc

Ông Bình cho hay gia đình du khách gồm 4 người đã đến TP Đà Nẵng để làm thủ tục nhận thi thể nạn nhân. Chiều 4-6, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình và đưa đi hỏa táng. Trong hai ngày 5 và 6-6, gia đình nạn nhân và khách sạn sẽ  thương lượng việc đền bù.

Cũng theo ông Bình, ngày 6-6, cơ quan công an sẽ công bố nguyên nhân vụ việc khách tử vong cho gia đình nạn nhân và các bên liên quan biết.

Trong khi đó, chiều 5-6, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn cho biết cơ quan công an đã tiếp nhận thông tin phát hiện thi thể nữ du khách Trung Quốc. Ngày 28-5, nữ du khách này trong lúc sử dụng thang máy tại khách sạn Open đã xảy ra tai nạn chưa rõ nguyên nhân. Nữ du khách bị rơi xuống đáy thang máy và tử vong. 

Đến ngày 30-5, nhân nhiên khách sạn phát hiện mùi hôi thối tỏa ra từ phía dưới đáy cầu thang. Khi đến gần, các nhân viên phát hiện thi thể nữ du khách nêu trên đang trong thời kỳ phân hủy.

B.Vân - V. Quyên