xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ hành khách bất ngờ ngất xỉu khi máy bay từ Nhật về sắp hạ cánh

D.Ngọc - Đ.Anh

(NLĐO)- Trên chuyến bay từ Haneda (Nhật Bản) về Nội Bài, một nữ hành khách bất ngờ ngất xỉu tại cửa nhà vệ sinh trong quá trình máy bay bắt đầu giảm độ cao để hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Vừa qua, trên chuyến bay VN385 của Vietnam Airlines từ Haneda (Nhật Bản) về Nội Bài, một nữ hành khách ngồi ghế 17K bất ngờ bị ngất xỉu tại cửa nhà vệ sinh trong quá trình máy bay bắt đầu giảm độ cao.

Phát hiện sự việc, tiếp viên chuyến bay đã kịp thời có mặt và sơ cứu cho hành khách. Nhận thấy mạch của hành khách rất yếu, khách vẫn có phản ứng, tuy nhiên khi hỏi khách không thể nói được, tiếp viên chuyến bay đã nhờ đến sự trợ giúp của những hành khách là bác sĩ, y tá có thể có mặt trên chuyến bay nhưng rất tiếc lại không có.

Nữ hành khách bất ngờ ngất xỉu khi máy bay từ Nhật về sắp hạ cánh - Ảnh 1.

Nữ tiếp viên ngồi giữ hành khách bị ngất xỉu trong suốt quá trình máy bay hạ cánh (hình ảnh do hành khách đi cùng chuyến bay cung cấp)

Không còn cách nào khác, tiếp viên trưởng chuyến bay đã quyết định để hành khách nằm trên ghế và cử riêng một tiếp viên chăm sóc hành khách này trong suốt quá trình hạ cánh.

Nữ tiếp viên hàng không trẻ được phân công đã đắp chăn cho hành khách bị ngất xỉu và ngồi giữ chặt để hành khách này khỏi ngã khi máy bay hạ cánh.

Đồng thời, tổ lái cũng được thông báo để gọi trợ giúp tại sân bay Nội Bài. Ngay khi máy bay hạ cánh, nhân viên mặt đất, y tế tại sân bay đã có mặt kịp thời để chăm sóc y tế cho hành khách.

Thực tế, những sự việc như thế này không hiếm gặp với các tiếp viên hàng không. Chúng tôi từng có cơ hội nói chuyện với một nữ tiếp viên trưởng khác của Vietnam Airlines, người đã khiến nhiều hành khách cảm động trước hình ảnh chị quỳ bên cạnh, hỏi han, chăm sóc thậm chí còn ngỏ ý đưa một nữ hành khách lớn tuổi, là khách wheelchair (khách đăng ký sử dụng dịch vụ xe lăn) đi một mình trên chuyến bay về tận nhà.

"Việc mình có ý định giúp bà một chút để bà về nhà cũng là tình cảm tự nhiên giữa con người, nhất là khi bà đã quá lớn tuổi, lại một thân một mình vào Nam với tâm trạng không tốt. Hơn nữa, đấy cũng là một phần công việc hàng ngày của tiếp viên, đâu có gì to tát"- nữ tiếp viên chia sẻ.

Tiếp viên hàng không, đó không chỉ là một công việc hào nhoáng với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội du lịch khắp đó đây mà còn là công việc đầy thử thách, đòi hỏi sự quyết tâm và tình yêu lớn với nghề. "Làm bất kỳ nghề gì, muốn thực sự thành đạt không chỉ cần kỹ năng, mà còn cần cả tình yêu và sự chân thành"- một tiếp viên hàng không chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo