Chiều 5-6, Trung tâm An ninh hàng không - Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã tạm giữ chiếc điện thoại Nokia 8800 màu đen cùng CMND của ông Phạm Huy Cường (SN 1986, quê TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Ông Cường là người ném điện thoại vào mặt một nữ nhân viên quầy vé của hãng hàng không Vietjet.

Nữ nhân viên sân bay bị hành khách ném điện thoại vào mặt - Ảnh 1.

Quầy vé trong sân bay Đà Nẵng

Sau khi tiếp nhận thông tin, các nhân viên an ninh hàng không cơ động ngay lập tức có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Qua trích xuất các hình ảnh từ camera, an ninh hàng không xác định thời điểm trên, ông Phạm Huy Cường đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không Vietjet, được một nữ nhân viên thông báo chuyến bay bị hủy và dời lịch bay sang sáng hôm sau, 4-6.

Do quá bức xúc nên ông Cường đã ném điện thoại di động của mình vào mặt nữ nhân viên này, làm cô bị rách mí mắt trái, chảy máu và sau đó được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu.

Tại cơ quan an ninh, ông Cường thừa nhận hành vi của mình và cho biết ông đã sử dụng bia rượu trước khi vào làm thủ tục tại sân bay.

Cuối ngày 5-6, đại diện Vietjet cho biết thực tế chuyến bay nói trên không bị hủy mà bay sớm hơn. Do khách cung cấp sai số điện thoại trên vé nên hãng không liên lạc được với khách để thông báo về việc thay đổi giờ bay sớm.

V. Quyên