Chiều 9-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh (Nghệ An), cho biết một nữ nhân viên của đơn vị này vừa bị tai nạn khi đang trên đường đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Nữ nhân viên y tế bị tai nạn trên đường đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi kỹ thuật viên Cao Phương Thúy đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 7-2, chị Cao Phương Thúy, kỹ thuật viên xét nghiệm tại Trung tâm Y tế TP Vinh (Nghệ An), nhận nhiệm vụ đến Trạm Y tế xã Nghi Liên (TP Vinh) lấy mẫu xét nghiệm trường hợp cách ly từ Hà Nội về thuộc diện F1 có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. 

Khi điều khiển xe máy lưu thông trên cầu vượt Nghi Kim (gần bến xe phía Bắc) thì bất ngờ va chạm với một xe ôtô (không rõ biển kiểm soát) khiến chị Thúy bị ngã xuống đường. Do bị thương, gãy tay chị Thúy được người đi đường đưa vào vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cấp cứu. Ngay sau xảy ra va chạm, xe ôtô đã nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm Y tế TP Vinh đã có mặt tại bệnh viện thăm hỏi, động viên kỹ thuật viên Cao Phương Thúy.

"Chị Thúy là kỹ thuật viên hết sức tích cực, luôn có mặt kịp thời tại những nơi có người tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 để lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đơn vị đang đề nghi cơ quan công an vào cuộc làm rõ việc xe ôtô bỏ trốn sau khi va chạm với chị Thúy"- ông Long thông tin.

Đức Ngọc