Sáng 6-8, Sở Y tế tình Bình Định đã tổ chức lễ ra quân cho đoàn công tác gồm 25 cán bộ, nhân viên y tế lên đường chi viện cho TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương này.

Xúc động buổi tiễn đoàn nhân viên y tế Bình Định lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bình Định chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và ngành y tế trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Đoàn công tác của Bình Định hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng lần này có 25 cán bộ, nhân viên y tế ở các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trực thuộc. Trong đó, có 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng, 1 cử nhân xét nghiệm, 2 kỹ thuật hình ảnh, 2 y sĩ và 1 hộ sinh.

Xúc động buổi tiễn đoàn nhân viên y tế Bình Định lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định chúc mừng đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên (SN 1994), Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, là người đầu tiên của ngành y tế Bình Định xung phong đăng ký tham gia đi Đà Nẵng để hỗ trợ chống dịch Covid-19. "Là bác sĩ, tôi chỉ một mong muốn được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về", bác sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Xúc động buổi tiễn đoàn nhân viên y tế Bình Định lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 3.

Công đoàn ngành y tế Bình Định trao tiền hỗ trợ cho đoàn công tác

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết những ngày qua, Bộ Y tế, các bệnh viện đầu ngành của cả nước và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ công tác chống dịch Covid-19. Ngay khi có thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, Sở Y tế Bình Định đã thông tin cho các đơn vị y tế chủ lực, trọng điểm của tỉnh để tính toán sớm nguồn nhân lực tăng cường, hỗ trợ cho Đà Nẵng.

Xúc động buổi tiễn đoàn nhân viên y tế Bình Định lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 4.

Người thân bịn rịn chia tay thành viên đoàn công tác của Bình Định trước khi lên đường chi viện cho Đà Nẵng

"Tất cả chúng ta hãy chung tay góp sức, chia lửa với nhiệm vụ nặng nề của lực lượng y tế ở tâm dịch Đà Nẵng. Làm tốt tại "tâm dịch" Đà Nẵng, tức là chúng ta bảo vệ được cho chính mình, cũng như góp phần vì mục tiêu chung của cả nước khống chế dịch bệnh này", ông Hùng động viên đoàn công tác.

Xúc động buổi tiễn đoàn nhân viên y tế Bình Định lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 5.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định chia tay với đoàn công tác lên đường chi viện cho Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá cao và biểu dương tinh thần xung phong hăng hái của đội ngũ y bác sĩ tỉnh Bình Định. "Trong lúc khó khăn, mỗi y bác sĩ cũng là người chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Trên tinh thần sẵn sàng chia sẻ để cùng nhau vượt qua khó khăn, tôi hy vọng các cán bộ y bác sĩ sẽ chiến thắng được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân", ông Tuấn Thanh nói.

Xúc động buổi tiễn đoàn nhân viên y tế Bình Định lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 6.

Đoàn công tác nhân viê y tế Bình Định lên xe để đi chi viện cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Đức Anh