Sáng 1-4, chia sẻ với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Doanh (chú ruột nữ sinh lớp 9 N.T.H.Y., người bị nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng ngay tại lớp Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) cho biết đến thời điểm này gia đình ông đã được các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ với số tiền khoảng 80 triệu đồng.

"Tôi không biết nói gì hơn, hoàn cảnh gia đình cháu Y. quá khó khăn nên cộng đồng xã hội giúp đỡ rất nhiều. Đến thời điểm sáng 1-4, gia đình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng, tổng số tiền gia đình đã nhận được là khoảng 80 triệu đồng" - ông Doanh nói.

Nữ sinh lớp 9 bị đánh dã man, lột đồ: Gia đình nhận được 80 triệu đồng hỗ trợ - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động ngày 31-3 cũng đã trao 10 triệu đồng từ bạn đọc hỗ trợ gia đình em Y.

Theo ông Doanh, hiện em Y. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, tâm lý em Y. cũng còn hoảng loạn và chưa thể bình thường được. Gia đình cũng chưa nghĩ đến việc chuyển viện hay chuyển trường cho em Y.. Ông Doanh cho biết đợi sức khỏe và tâm lý em Y. ổn định, gia đình mới tính tiếp.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, sáng 1-4 cũng cho biết sau thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe em Y. đã ổn định hơn nhưng vẫn phải theo dõi và điều trị. Gia đình em Y. đã có lời mong muốn bệnh viện hạn chế cho người ngoài vào thăm em Y. để e được chuyên tâm điều trị.

Được biết, nhiều cơ quan tổ chức và cá nhân sau khi biết được hoàn cảnh éo le của gia đình em Y. thì cũng đang có ý định hỗ trợ gia đình em Y.. 

Nữ sinh lớp 9 bị đánh dã man, lột đồ: Gia đình nhận được 80 triệu đồng hỗ trợ - Ảnh 2.

Gia đình em Y. nằm trong diện có hoàn cảnh khó khăn nhất địa phương

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29-3 xác nhận, ngày 22-3 tại nhà trường xảy ra việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 tham gia đánh dã man nữ sinh H.Y, học sinh lớp 9A của trường, ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y.

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và cả giáo viên.

Trong ngày 30-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã thống nhất đình chỉ hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm lớp em Y. cũng bị điều chuyển.

Ngày 31-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết đã đề nghị thi hành kỷ luật cách chức toàn bộ ban giám hiệu, chi ủy; kỷ luật hội đồng sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Huy Thanh