Liên quan đến vụ việc 1 nam hành khách thương gia bị cắt bay, bị mời xuống khỏi máy bay trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP HCM chiều 26-7 do bị tố sàm sỡ nữ hành khách, tối 28-7, người đàn ông bị tố có hành vi sàm sỡ là ông Vũ Anh Cường, đại diện pháp luật công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư thương mại dịch vụ Đất Lành, đã lên tiếng trả lời báo chí.

Nữ Tiếp viên trưởng cũng tố bị khách thương gia sờ vào cả tôi - Ảnh 1.

Nam hành khách bị tiếp viên trưởng chuyến bay VN253 "tố" có hành vi "sàm sỡ nữ hành khách", thậm chí "sờ cả vào người tôi" - Ảnh: Facebook

Ông Vũ Anh Cường cho biết đây chỉ là sự hiểu lầm "chứ không ai dại gì đi sàm sỡ phụ nữ giữa thanh thiên bạch nhật". "Hôm đó, khi lên máy bay muộn giờ, gần giờ cất cánh nên tôi luống cuống bị vấp ngã, tay bám vào thành ghế, vô tình trượt vào người một nữ hành khách. Theo phản xạ tự nhiên, người phụ nữ khi thấy có người chạm vào thì bất ngờ phản ứng. Trên máy bay, người phụ nữ đi cùng chồng và ngồi gần nhau, sao mình lại dám làm việc đó. Còn có tiếp viên nên không ai lại hành động như vậy"- ông Cường nói. Ông Cường nói ông đã xin lỗi nữ hành khách.

Trong khi đó, theo thông tin nữ hành khách cung cấp cho phi hành đoàn trước đó, cô vừa ngồi vào ghế vài phút thì hốt hoảng khi có bàn tay của người bên cạnh sờ vào vai rồi dần xuống sườn. Quá hoảng sợ, nữ hành khách nói to: "Chú làm gì đấy?". Nam hành khách được xác định là ông C. nói: "Chú có làm gì đâu!".

Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng có mặt, xử lý tình huống. Nữ tiếp viên trưởng hỏi ông C. có uống rượu không thì ông thừa nhận là có.

Sự việc được báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng đã quyết định từ chối phục vụ ông C., cắt bay đối với hành khách này, đồng thời thông báo khẩn cấp cho phía bộ phận mặt đất.

Lực lượng an ninh sân bay có mặt ít phút sau đó, yêu cầu ông C. xuống khỏi máy bay.

Còn trong biên bản lập ngay sau khi vụ việc xảy ra của đoàn tiếp viên, tiếp viên trưởng T.P.L. của Vietnam Airlines khẳng định nam hành khách gây rối vì "uống quá nhiều rượu", "có hành động sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ trên chuyến bay" và "thậm chí sờ cả vào tôi". Hành khách trên chuyến bay sợ hãi và không thể thực hiện chuyến bay cùng hành khách đó.

D.Ngọc