Đêm 5-10, một trận mưa lớn kéo dài khoảng 2 giờ đã khiến TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chìm trong biển nước. Nhiều nơi ở Vũng Tàu ngập sâu, hàng chục xe máy chết máy giữa đường.

Núi Lớn Vũng Tàu sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 1.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập chìm trong nước

Khoảng 20 giờ 30 phút, tại khách sạn Kỳ Hòa (số 30, đường Trần Phú, TP Vũng Tàu), hàng khối đất đá từ Núi Lớn tràn xuống khách sạn, và chảy xuống đường Trần Phú khiến đường trơn trượt.

Khoảng 100 m đường ven biển bị bủa vây bởi đất và những tảng đá lớn, cây cối cũng theo đó "chảy" xuống đường.

Núi Lớn Vũng Tàu sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 2.

Đất đá trên núi theo mưa chảy xuống khách sạn

VIDEO Núi Lớn Vũng Tàu sạt lở nghiêm trọng

Phía bên trong khách sạn, từng đống đất đá ngổn ngang nằm trong khuôn viên. Mặc dù không có nguy hiểm về người, nhưng vụ sạt lở Núi Lớn đã khiến khách sạn phải huy động toàn bộ nhân viên để dọn dẹp vệ sinh.

Nhân viên khách sạn cho biết khi trời đang mưa lớn thì đất đá trên núi tràn xuống mang theo nhiều đồ đạc, dụng cụ của khách sạn, bình ga lớn của khách sạn cũng bị nước cuốn ra ngoài đường.

Núi Lớn Vũng Tàu sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 4.

Nhân viên khách sạn phải vật lộn với đống bùn đá trong đêm khuya

Nhận được tin, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã nhanh chóng đến hiện trường, phong tỏa khu vực sạt lở tránh trường hợp người dân chạy xe máy trơn trượt, té ngã.

Ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cũng trực tiếp chỉ đạo các lực lượng dùng máy xúc, máy ủi để thu gom đất đá mang đi đổ.

Núi Lớn Vũng Tàu sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 5.

Hơn 100 m đường Trần Phú tràn ngập bùn đá

Do khối lượng đất, đá quá lớn lực lượng chức năng phải mất nhiều giờ mới có thể rửa sạch đường để người dân đi lại.

Không chỉ tại đường Trần Phú, một số điểm trên tuyến đường ven biển đều có hiện tượng đất, đá bị xói lở tràn xuống đường nhưng số lượng ít hơn.

NGỌC GIANG thực hiện