Đến 18 giờ ngày 22-11, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế ghi nhận thêm 111 ca nhiễm SARS-CoV-2 (56 ca cộng đồng) trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc từ hồi tháng 4 đến nay ở địa phương này lên 2.396. TP Huế vẫn là địa phương ghi nhận ca nhiễm nhiều nhất ở tỉnh Thừa Thiên – Huế với 57 trường hợp, trong đó Phú Mậu là "ổ dịch" có tới 24 ca trong cộng đồng.

Như vậy, trong khoảng hơn nửa tháng trở lại đây, TP Huế ghi nhận hàng trăm ca nhiễm SARS-CoV-2 với nhiều "ổ dịch" như ở Vỹ Dạ, Phú Hậu, Hương Sơ, Hương Vinh, Thuận Lộc…

“Ổ dịch” ở TP Huế vẫn ghi nhận nhiều ca Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình (bìa trái) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ Đông Ba

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục ghi nhận các ca  mắc trong cộng đồng. Nhiều ca bệnh không triệu chứng, không rõ nguồn lây và liên quan người trở về từ vùng có dịch. Tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn được chủ động kiểm soát.

Tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 ngày 22-11, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch của Trung ương và của tỉnh; điều hành một cách thống nhất, đồng bộ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cấp xã, bộ máy thôn, tổ dân phố trong giám sát người về từ các địa phương có dịch; đảm bảo tất cả người thuộc diện xét nghiệm phải được UBND cấp xã thông báo cho cơ quan y tế xét nghiệm trong thời gian quy định. Đặc biệt, tập trung, giải quyết dứt điểm ổ dịch tại TP Huế.

THACO tặng Thừa Thiên - Huế 100.000 bộ kit test

Cùng ngày, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng tỉnh Thừa Thiên - Huế 100.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 của châu Âu sản xuất, trị giá 7 tỉ đồng. Đại diện THACO cho biết thời gian qua, với chương trình "Chung tay phòng chống dịch Covid-19", doanh nghiệp này đã đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức trong cả nước hỗ trợ xe y tế và các trang thiết bị, vật tư y tế với số tiền hàng trăm tỉ đồng nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Quang Tám