Ngày 14-7, Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) đã tạm giữ phương tiện, lập biên bản các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe, không giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe cơ giới đối với tài xế ô tô nói trên.

Đuổi bắt tài xế ô tô thông chốt kiểm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Trước đó, khoảng 20 giờ 55 phút ngày 12-7, ô tô BKS 92A-011.57 do tài xế Đ.Đ.Y (SN 1965, ngụ xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang) điều khiển đi trên QL1 hướng từ Quảng Nam vào trung tâm TP Đà Nẵng.

Đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL1 đoạn qua xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang), lực lượng tại chốt ra lệnh dừng phương tiện để kiểm tra y tế. Tuy nhiên tài xế không chấp hành, tăng tốc độ, với ý định thông chốt để vào trung tâm thành phố.

Lập tức, Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước đã cho tổ công tác truy đuổi, phối hợp quần chúng nhân dân vây bắt và chặn được ô tô nói trên.

Ô tô “4 không” cố tình thông chốt kiểm soát dịch, suýt gây tai nạn  - Ảnh 2.

Tài xế ô tô thông chốt Covid-19 không có bất cứ giấy tờ nào liên quan đến phương tiện

Đáng nói, trong lúc bỏ chạy, tài xế vượt bên phải các phương tiện, phần đuôi xe đã va quẹt vào một xe máy khiến hai thanh niên mất lái, suýt ngã.

Tài xế Y. khai nhận khoảng 20 giờ cùng ngày, ông đón khách từ Tuý Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) đi huyện Quế Sơn (Quảng Nam). Tuy nhiên khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 vị trí đầu ra của Đà Nẵng, ông Y. bị lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu quay đầu.

Khi trở về, tài xế Y. qua chốt kiểm soát Covid-19 Trạm Hòa Phước và cố tình thông chốt, suýt gây tai nạn cho người đi đường.

Q. Luật