xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Ôm" nhà công vụ: Những cán bộ về hưu là ai mà khó công khai danh tính?

MINH SƠN

(NLĐO) - Theo một đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang, tỉnh cần sớm công khai danh tính 10 cán bộ hưu trí "ôm" nhà công vụ, "nếu cứ lo ngại mất lòng mà cho qua thì không giải quyết đứt điểm được"

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động liên quan việc "Cán bộ về hưu "ôm" nhà công vụ không chịu trả" ở Tiền Giang và danh tính 10 cán bộ này không được cơ quan chức năng cung cấp, trung tá Nguyễn Văn Hùng, nguyên đội phó một phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang, thẳng thắn: "Nhà công vụ là nhà công chứ có phải "nhà ông" đâu mà hết làm việc vẫn "ôm", không chịu trả?".

Theo trung tá Nguyễn Văn Hùng, chủ trương của tỉnh Tiền Giang xây nhà công vụ phục vụ cán bộ đương chức là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, khi đã hết làm việc, nghỉ hưu rồi mà "ôm" luôn nhà công vụ thì lấy nhà đâu ra để bố trí cho các cán bộ đang làm việc? 

"Tỉnh Tiền Giang cần sớm thu hồi để phục vụ cho việc chung của tỉnh. Chưa nói, "ôm" nhà công vụ rồi đem cho thuê mặt bằng là không thể chấp nhận được. Tỉnh cũng cần làm rõ số tiền mà các cán bộ này đã thu được qua việc cho thuê mặt bằng, phải thu hồi" - ông Hùng đề xuất.

Ôm nhà công vụ: Những cán bộ về hưu là ai mà khó công khai danh tính? - Ảnh 1.

10 căn nhà công vụ

Trước đó, trong buổi thảo luận tổ tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Tiền Giang khóa X, một đại biểu đã đề nghị: "Cần giải trình về tiến độ thu hồi 10 căn nhà công vụ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Giải pháp giải quyết dứt điểm về vấn đề này thế nào?".

Trao đổi phóng viên, đại biểu này nhấn mạnh: "Đây là nhà công, phục vụ các cán bộ từ huyện về tỉnh chưa có nơi ở để làm việc, khi nghỉ chế độ hưu thì phải trả lại cho tỉnh để bố trí cho cán bộ đương chức. Nếu cứ đủng đỉnh, từ từ, cứ lo ngại mất lòng mà cho qua thì nhiệm kỳ này sang nhiệm kỳ khác cũng không giải quyết đứt điểm được. Báo chí nên điều tra xem 10 cán bộ này là ai mà sao tỉnh khó công khai danh tính? Hiện nay họ có nhà nào khác chưa? Tại sao có nhà rồi mà vẫn "ôm" nhà công vụ?... Tôi mong tỉnh Tiền Giang sớm kiên quyết giải quyết vấn đề này đúng quy định pháp luật".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo