Ớn với cảnh rác "tấn công" ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin mới

10/08/2018 17:05

(NLĐO) – Một con đường dẫn vào TP Vũng Tàu đang kêu cứu vì bị rác tấn công suốt hơn 1 năm qua

Từ hơn 1 năm nay, tuyến đường Hoàng Sa nối liền xã Tân Hải (thị xã Phú Mỹ) về hướng xã Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) luôn bốc mùi hôi thối bởi đống rác thải sinh hoạt kéo dài hàng chục mét nằm tại thôn Cát Hải, xã Tân Hải.

Ớn với cảnh rác tấn công ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Mỗi lần đi qua khu vực này, người dân phải bịt khẩu trang kín mít

Đây là tuyến đường nối liền từ ngã ba Long Sơn đi về trung tâm TP Vũng Tàu, và là 1 trong 2 con đường dẫn vào thành phố du lịch, với mỗi ngày hàng ngàn lượt du khách đi qua đây để vào di tích Nhà lớn Long Sơn, và đi vào trung tâm TP Vũng Tàu thành phố.

Ớn với cảnh rác tấn công ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Bóng đèn được đổ chất cao

Vậy nhưng ngay tại cửa ngõ này, hàng chục xe rác xếp hàng dài chờ đem đi xử lý, bên dưới là hàng trăm thứ rác từ bóng đèn, cây mục đến túi ni-lông được vứt la liệt dưới bãi cỏ. Mùi hôi thối nồng nặc tỏa ra cả một khu vực rộng lớn khiến ai đi qua đây cũng thấy khó chịu.

Ớn với cảnh rác tấn công ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Rác tích tụ lâu ngày đã mục nát, bốc mùi hôi thối

Người dân xã Long Sơn qua lại thường xuyên trên con đường này cũng ngán ngẩm bởi tình trạng này đã kéo dài từ hơn 1 năm nay nhưng không được xử lý dứt điểm. Trời nắng thì bốc mùi, trời mưa thì nước rỉ rác đọng thành từng vũng, chảy tràn khắp nơi.

Ớn với cảnh rác tấn công ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 4.

Những bãi cỏ xanh, đẹp đã được thay bằng những đống rác

Anh Nguyễn Mậu Sang (ngụ thôn Cát Hải, xã Tân Hải) bức xúc: "Bãi rác để lâu quá nó tích tụ lại gây ô nhiễm nặng. Rác cứ đổ  nhưng không chịu cho xe hốt đi, mỗi lần đi qua ai cũng phải bịt mũi lại. Đề nghị chính quyền địa phương phải khắc phục, từ một tuyến đường đẹp, nay đã biến thành nơi tập kết rác".

Ớn với cảnh rác tấn công ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 5.

Hàng chục xe rác để ngay mặt đường gây nguy hiểm cho xe qua lại

Ớn với cảnh rác tấn công ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 6.

Nước rỉ rác chảy ra đường, khiến người dân vô cùng bức xúc

Được biết, hàng ngày vẫn có xe thu gom rác của thị xã Phú Mỹ vào đây để lấy rác, nhưng do lấy không hết nên số lượng tập kết ngày càng nhiều, tích tụ lại thành từng đống cao.Tin, ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI