Ngày 6-9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM cho biết đã làm việc với công an quận về việc nhiều tin nhắn, cuộc gọi có nội dung đe dọa giết ông và gia đình.

Trong đó, số điện thoại 00172.0247.2813 và 0931.699.301 thường xuyên gọi điện dọa "xử" ông và vợ con.

Theo ông Hải, các cuộc gọi thường diễn ra vào ban đêm. Công an quận đã ghi nhận vụ việc đồng thời báo cáo lên Công an TP để có phương án xử lý. Ngoài việc nhắn tin, gọi điện đe dọa, ông Hải cho biết cách đây 2 ngày còn có 2 thanh niên chạy xe máy bám theo ông về đến trước nhà.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm việc với công an vì bị dọa giết cả nhà - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trao đổi với lực lượng trật tự đô thị trong buổi kiểm tra ngày 4-9

Phó chủ tịch quận 1 cho biết các cuộc gọi, tin nhắn đe dọa xuất hiện nhiều sau khi dẹp bãi giữ xe phía sau Nhà hát Thành phố và hàng loạt bãi giữ xe khác trên đường Thi Sách, Nguyễn Siêu, Lý Tự Trọng và Công xã Paris. Theo ông Hải, các bãi giữ xe này có nguồn thu rất lớn (và liên quan đến nhiều đơn vị thuộc quận 1).

Lý giải về việc báo cáo quận ủy, công an, ông Hải cho biết không phải vì sợ những kẻ đe dọa mà vì muốn tìm ra những kẻ chủ mưu đang cản trở, phá hoại sự phát triển của xã hội.

Kể từ công khai số điện thoại, ông Hải cho biết đã nhận hơn 3.000 tin nhắn, cuộc gọi của người dân. Bên cạnh những tin báo vi phạm, động viên, ông Hải cũng nhận được hàng loạt cuộc gọi đe dọa đòi xử lý ông và gia đình. Mặc dù vậy, ông Hải khẳng định vẫn sẽ kiên quyết xử lý các hành vi trái kỷ cương, phép nước.

SỸ ĐÔNG