Phóng viên Báo Người Lao Động có cuộc trò chuyện với bà Thảo xoay quanh câu chuyện ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM - điều chuyển công tác vì để vỉa hè tái chiếm.

- Phóng viên: Bà có tâm phục quyết định của ông Đoàn Ngọc Hải về việc điều chuyển mình làm công việc khác khi để tình trạng lấn chiếm vỉa hè hay không?

Bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo: Tôi là nhân viên và lãnh đạo điều chuyển thì mình chấp hành chứ không có ý kiến gì nhiều. Thời gian qua trong công tác xử lý lấn chiếm vỉa hè tôi đã làm hết sức của mình. Phường Tân Định có địa bàn rộng, nhiều cán bộ nghỉ việc vì áp lực. Bản thân tôi là phụ nữ thường xuyên bị người dân chửi bới, hăm dọa cũng mệt mỏi lắm. Nhưng vẫn cố gắng làm việc, nỗ lực rất nhiều.

Bà tổ trưởng bị ông Đoàn Ngọc Hải chuyển công tác lên tiếng - Ảnh 1.

Tối 4-9, ông Đoàn Ngọc Hải đã đề nghị điều chuyển công tác đối với bà Thảo, Đội trưởng Đội Quản lý TTĐT phường Tân Định

- Bà nói nỗ lực rất nhiều nhưng sao lại để xảy ra tình trạng quán cửa hàng Highlands Coffee ở đường Trần Quang Khải để xe lấn chiếm vỉa hè?

Hồi tháng 2-2017, ông Đoàn Ngọc Hải có đi đến kiểm tra quán cà phê này. Lần đó quán xuất trình được giấy phép để xe lòng lề đường. Tuy nhiên, mới đây giấy phép đã hết hạn chúng tôi đã có những hướng dẫn chủ quán đến Đội Quản lý TTĐT và UBND quận 1 xin cấp lại.

Hiện quán cũng có biên nhận về việc xin cấp phép nhưng Quản lý TTĐT vẫn đang xem xét hồ sơ chưa cấp lại.

- Như vậy, hóa ra việc làm chậm trễ hồ sơ hoặc không phản hồi cho dân biết do do lỗi của chính quyền?

Cái này tôi không rõ!

- Đến thời điểm hiện tại bà đã được điều chuyển sang vị trí mới chưa?

Tôi vẫn chưa nhận nhiệm vụ mới và đang làm tường trình.

Trân trọng cám ơn!

Cần xem xét thấu đáo

Một lãnh đạo UBND phường Tân Định, quận 1, TP HCM cho biết đường Trần Quang Khải có vỉa hè rộng đến 3 m. Căn cứ theo Quyết định 74 của UBND TP thì được phép để xe máy đúng 1 hàng.

"Cần phải xem xét thấu đáo, đánh giá toàn diện trước việc điều chuyển công tác đối với chị Thảo" - lãnh đạo UBND phường Tân Định nhìn nhận.

LÊ PHONG