Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm vừa ký quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam.

Dự án này rộng hơn 100 ha, nằm ở phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, giáp ranh với khu Thành phố Mới Bình Dương (rộng 1.000 ha)

Quyết định này được nhiều người đánh giá là "cú hích" giúp thị trường nhà đất Bình Dương sôi động hơn. Nhiều người sẽ có cơ hội mua được nhà gần trung tâm TP Mới Bình Dương, nơi trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương đang tọa lạc.

Theo quyết định của UBND tỉnh, số căn nhà trong dự án là hơn 3.300 căn (gồm các nhà ở liền kề, nhà ở xã hội, biệt thự). Dân số dự kiến toàn khu khoảng 20 ngàn người. Tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 2.300 tỉ đồng.

Ông Dũng Lò vôi được xây bán 3.300 căn nhà sát nách TP Mới Bình Dương - Ảnh 1.

Hơn 100 ha xây nhà phố được tách ra từ quỹ đất của dự án KCN Sóng Thần 3

Hơn 100 ha đất để làm dự án này là "đất sạch", được tách ra từ quỹ đất rộng hơn 530 ha mà Công ty Đại Nam được giao để xây dựng KCN Sóng Thần 3 từ nhiều năm trước.

Chiều 15-10, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Huỳnh Uy Dũng (thường được gọi là ông Dũng Lò vôi) khẳng định trong vòng 6 tháng hạ tầng, đường nội bộ của dự án sẽ hoàn thiện. "Khu của tôi nằm giáp ranh Thành phố Mới, được bao bọc bởi 3 KCN, có đường kết nối với TP HCM dễ dàng. Khu này là điểm đệm cho TP Mới Bình Dương, là khu giống như cửa ngõ nên tôi sẽ cố gắng làm cho đẹp" – ông Dũng nói.

Ông Dũng Lò vôi được xây bán 3.300 căn nhà sát nách TP Mới Bình Dương - Ảnh 2.

Toàn khu rộng khoảng 100 ha, trong đó hơn 72% diện tích toàn khu là đất ở

Ông Dũng cho biết trong khu có nhà xây sẵn và cả đất nền để người dân tự xây nhà theo hợp đồng ký kết với nhà đầu tư. Khi được hỏi giá nhà đất trong khu có mềm hơn so với nhà đất nằm trong nội ô TP Mới, ông Dũng nói: "Trong kinh doanh, tôi có tâm niệm cùng hội cùng thuyền. Tôi sẽ cố gắng làm sao cho hài hòa túi tiền của người sử dụng, hài hoài với lợi ích của doanh nghiệp xung quanh".

NHƯ PHÚ