Ông Nguyễn Văn Nên được giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Nên

Sáng 11-10, Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Quyết định số 2369-QĐNS/TW của Bộ Chính trị quyết định ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, thôi giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Văn Nên tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu để Ban Chấp hành bầu giữ chức Bí thư Thành ủy TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025

Ông Nguyễn Văn Nên sinh ngày 14-7-1957, quê Tây Ninh, là Bí thư Trung ương Đảng khóa XII, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Bộ Chính trị đã họp, thảo luận, xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, khách quan để đưa ra quyết định ông Nguyễn Văn Nên thôi giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu để Ban Chấp hành bầu giữ chức Bí thư Thành ủy TP HCM tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025.

Việc Bộ Chính trị trao quyết định cho ông Nên có tính đến việc bảo đảm sự kế thừa, phát triển đội ngũ cấp cao của Đảng, cũng như phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của Đảng bộ TP HCM trong nhiệm kỳ tới.

Ông Nên là cán bộ từ trong lực lượng vũ trang nhân dân, được đào tạo và kinh qua nhiều công tác từ cơ sở đến trung ương. Đồng thời, ông Nên là người nắm vững công tác xây dựng Đảng, có uy tín và có khả năng làm trung tâm đoàn kết các tổ chức, cá nhân trong tổ chức Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn đến Bộ Chính trị đã kịp thời có phương án nhân sự Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025, ngay trước ĐH Đảng bộ TP HCM lần thứ XI. "Hôm nay là một ngày rất vui, phù hợp với nguyện vọng của TP. Ngày 3-9, khi Bộ Chính trị duyệt phương án nhân sự cho Đại hội Đảng bộ TP HCM thì vẫn chưa có phương án nhân sự Bí thư Thành ủy" - ông Nhân nói.

Phát biểu ngay sau nhận quyết định, ông Nguyễn Văn Nên nói ông nhận thức đây là nhiệm vụ nặng nề khó khăn, là thử thách lớn. Ông mong các cơ quan Trung ương tiếp tục ủng hộ, mong nhân dân và Đảng bộ TP tiếp tục sẻ chia về mọi mặt, cùng ông nỗ lực để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, xứng đáng với thế hệ đi trước, với kỳ vọng của người dân TP và cả nước.

Một số hình ảnh tại Hội nghị sáng 11-10.

Ông Nguyễn Văn Nên được giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Văn Nên được giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM - Ảnh 3.
Ông Nguyễn Văn Nên được giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM - Ảnh 4.
Ông Nguyễn Văn Nên được giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM - Ảnh 5.
Ông Nguyễn Văn Nên được giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM - Ảnh 6.
Trường Hoàng - Hoàng Triều