Ngày 24-4, Công an huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra, giám định thiệt hại sau khi nhận được tin báo của ông Trần Đình Truyền (43 tuổi, ngụ tại thôn Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh) về việc hàng trăm thùng nuôi ong của gia đình bị đầu độc, chết la liệt.

Ong nuôi chết la liệt, chủ nghi bị đầu độc bằng hóa chất - Ảnh 1.

Ong nuôi của ông Truyền bị chết la liệt

Theo ông Truyền, gia đình ông nuôi 350 thùng ong và đặt tại rừng cao su của người thân tại đội 10, thôn Đông. Để có được số ong trên ông Truyền đã mất công gầy dựng 6 năm nay. Ngày 18-4, ông Truyền đến thăm đàn ong thì phát hiện ong chết la liệt. Qua kiểm tra có 315 thùng xuất hiện tình trạng ong chết.

Ong nuôi chết la liệt, chủ nghi bị đầu độc bằng hóa chất - Ảnh 2.

Hơn 300 thùng ong của ông Truyền sắp cho thu hoạch nghi bị đầu độc

"Tôi mất 6 năm gầy dựng mới có chừng ấy thùng ong. Dịp này chuẩn bị khai thác mật thì bị ai đó phá hoại. Thu nhập của cả gia đình giờ biến mất, nợ ngân hàng không biết lấy gì trả"- ông Truyền chua chát nói.

Ông Truyền khẳng định ai đó đã dùng hóa chất đưa vào từng thùng ong để đầu độc, phá hoại đàn ong. Đối với 315 thùng ong bị phá, ông Truyền cho hay thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Trong thời gian gần đây, ông Truyền không hề có khúc mắc hay thù hằn gì với ai.

Đ. Nghĩa