Chiều 7-3, trung tá Nguyễn Song Hào, Phó trưởng Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng), cho biết đã giao cho cơ quan điều tra công an huyện tiến hành làm rõ vụ cán bộ tòa án ngồi trên ôtô gây tai nạn rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Theo Công an huyện Đơn Dương, vụ tai nạn xảy ra vào chiều 4-3. Chiếc ôtô lưu thông trên đường ĐH15 theo hướng xã Pró ra thị trấn Thạch Mỹ, khi đến địa phận thôn Quảng Hiệp, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương thì va chạm với một xe máy do bà Nguyễn Thị Xuê (44 tuổi) điều khiển chở theo Trần Thị Khoa (28 tuổi), cùng trú thôn Lạc Viên, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương.

Ôtô chở cán bộ tòa án huyện gây tai nạn rồi bỏ chạy - Ảnh 1.

Chiếc xe con đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đơn Dương

Vụ tai nạn xảy ra khiến một trong 2 người đi xe máy bị thương rất nặng, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, nguy kịch. Trong khi đó, ôtô gây tai nạn bị bể phần đầu, nổ lốp trước nhưng vẫn được điều khiển chạy khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, cảnh sát giao thông Công an huyện Đơn Dương đã triển khai lực lượng truy đuổi và chặn được xe con gây tai nạn ở cách hiện trường gần 10 km.

Ôtô chở cán bộ tòa án huyện gây tai nạn rồi bỏ chạy - Ảnh 2.

Sau khi gây tai nạn, xe con bị trầy xước nhiều chỗ và bể lốp nhưng vẫn chạy khỏi hiện trường

Khi xảy ra tai nạn, trên ôtô có bà Phan Bảo Thúy (trú huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và ông Hồ Trọng Hiếu, Phó Chánh án TAND huyện Đức Trọng. Kiểm tra nồng độ cồn 2 người này, lực lượng chức năng ghi nhận vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.

Trung tá Nguyễn Song Hào cho biết danh tính người lái ôtô chưa được xác định. Hiện hồ sơ vụ việc đã chuyển cho cơ quan điều tra công an huyện tiếp tục làm rõ.

Đình Thi