Theo thông tin ban đầu, vào lúc 6 giờ 40 phút ngày 14-12, xe tải (chưa rõ danh tính tài xế điều khiển) lưu thông trên đường Trần Thủ Độ thuộc phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Khi đến ngã tư giao với đường Hồ Nghinh, xe này bất ngờ tông thẳng vào ôtô 7 chỗ do một người tên Thắng (trú phường Tân Thạnh) điều khiển.

Ôtô tông liên hoàn, 3 cha con đi xe máy đến trường thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Thời điểm xe tải tông ôtô cũng là lúc chiếc xe máy do ông Phạm Hậu (60 tuổi, ở phường Tân Thạnh) điều khiển chở 2 con trai sinh đôi là Phạm Phú Qúy và Phạm Cao Sang (14 tuổi, cùng học lớp 7, Trường THCS Nguyễn Du, TP Tam Kỳ) lưu thông phía sau ôtô 7 chỗ. Cú tông mạnh từ xe tải khiến ôtô 7 chỗ xoay ngược, rồi va chạm với xe máy khiến 2 người con của ông Hậu văng xuống đường.

Ôtô tông liên hoàn, 3 cha con đi xe máy đến trường thương vong - Ảnh 2.

Chiếc xe tải lao xuống hố sâu sau va chạm với ôtô 7 chỗ

Vụ tai nạn làm Quý tử vong tại chỗ; ông Hậu và Sang bị thương nặng, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Sang tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị vì bị thương quá nặng. 

Vụ tai nạn cũng khiến ôtô 7 chỗ và xe máy hư hỏng nặng. Riêng xe tải sau khi tông ôtô đã không làm chủ được tốc độ nên đã lao ra khỏi đường và rơi xuống một hố sâu.

TRẦN THƯỜNG