xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

PC Quảng Ngãi: 2 thôn cuối cùng của huyện Ba Tơ có điện lưới quốc gia

N.Tuân

(NLĐO)- Hơn 70 hộ dân sinh sống trên những dãy núi cao tại 2 thôn Làng Vờ và Mang Tương (xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) chính thức có điện lưới Quốc gia thắp sáng từ Dự án cấp điện nông thôn khu vực tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2013-2020.

Trong những ngày cuối tháng 11-2021, Điện lực Ba Tơ đã phối hợp với Sở Công thương Quảng Ngãi và đơn vị thi công tiến hành nghiệm thu đóng điện công trình cấp điện xã Ba Nam huyện Ba Tơ thuộc Dự án cấp điện nông thôn khu vực tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2013-2020.

PC Quảng Ngãi: 2 thôn cuối cùng của huyện Ba Tơ có điện lưới quốc gia - Ảnh 1.

Kiểm tra, hướng dẫn bà con sử dụng điện trong nhà

Công trình được triển khai xây dựng từ năm 2016, do Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư với khối lượng xây dựng mới 4,116 km đường dây trung áp 22 kV; 1,217 km đường dây hạ áp 0,2 kV; 02 trạm biến áp với dung lượng 46,5kVA; lắp đặt 71 công tơ, kéo dây sau công tơ, lắp bóng đèn, bảng điện cấp điện cho 71 hộ dân thuộc thôn Làng Vờ và Mang Tương xã Ba Nam. Đây là 2 thôn cuối cùng của xã Ba Nam huyện Ba Tơ có điện lưới Quốc gia.

Người dân 2 thôn chủ yếu làm nương rẫy và chăn nuôi, do địa bàn hiểm trở nên lâu nay bà con nơi đây chưa có điện để phục vụ sinh hoạt và sản xuất. "Bà con nơi đây bao nhiêu năm nay chờ mong đến ngày có điện, bây giờ có điện lưới quốc gia rồi bà con sẽ mua sắm các thiết bị để để phục vụ cho cuộc sống đặc biệt là sẽ mua cái ti vi để để xem tin tức, biết được ở nhiều nơi khác làm ăn như thế nào để học và làm", ông Phạm Văn Phi, Trưởng thôn Làng Vờ cho biết.

PC Quảng Ngãi: 2 thôn cuối cùng của huyện Ba Tơ có điện lưới quốc gia - Ảnh 2.

Đóng điện TBA Ba Nam 2 cấp điện cho Thôn Mang Tương xã Ba Nam

Để cấp điện cho bà con, Điện lực Ba Tơ đã huy động nhân lực thực hiện kiểm tra hệ thống điện từ ngoài cột hạ thế về tới nhà, đóng điện cấp điện cho bà con. Việc đưa điện lưới Quốc gia vào các thôn bản vùng sâu vùng xa đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp cho nhân dân, qua đó góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới; đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng dân cư về sự quan tâm đầu tư của Nhà nước dành cho khu vực nông thôn trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo