xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

PC Quảng Ngãi: Bảo vệ lưới điện mùa khô

N.Tuân

(NLĐO)- Quảng Ngãi đang bước vào đỉnh điểm của nắng nóng, cháy rừng liên tiếp xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưới điện cao áp.

Theo PC Quảng Ngãi, hiện Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang quản lí hơn 2.400 km đường dây trung áp, hơn 1.775 km đường dây hạ áp. Lưới điện trải dài ở nhiều địa hình, đi qua nhiều vùng nguyên liệu. Trong nhiều năm qua, cây nguyên liệu, đặc biệt là cây keo là nhân tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây sự cố trên lưới nhất. Đây là những loại cây phát triển nhanh, nếu không kiểm soát kịp thời thì chỉ cần gió to sẽ làm cây va quệt, ngã đổ vào lưới điện. Nhất là đến mùa thu hoạch, người dân sau khi khai thác thường tự ý đốt thực bì gần đường dây, rất dễ gây cháy rừng và ảnh hưởng vận hành an toàn của đường dây.

PC Quảng Ngãi: Bảo vệ lưới điện mùa khô - Ảnh 1.

Công nhân điện lực Sơn Hà phát quang hành lang tuyến, tránh gây chạm, chập đường dây lưới điện

Mặc dù Điện lực, chính quyền địa phương đã tuyên truyền vận động nhưng rất nhiều hình thức nhưng nguy cơ vẫn rất lớn. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra 29 vụ cháy rừng, thiêu rụi 6,8 ha rừng tự nhiên và 21,5 ha rừng trồng. Hiện nay trong thời điểm nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy rừng rất cao. Đơn cử trong một tuần qua, vùng miền núi Quảng Ngãi xảy ra liên tiếp các vụ cháy rừng do đốt thực bì.

Để bảo vệ lưới điện do những vụ cháy rừng gây ra, PC Quảng Ngãi đã có nhiều giải pháp phù hợp với đặc điểm của địa phương như tăng cường kiểm tra hành lang tuyến, cụ thể các đội quản lí đường dây thường xuyên kiểm tra hiện trường, rà soát dọc tuyến đường dây, nhất là vị trí có nguy cơ cao. Các Điện lực liên kết chặt chẽ với chính quyền địa phương và người dân để sớm nắm bắt tình hình và ngăn chặn kịp thời việc phát nương, đốt rẫy, thực bì cháy lan gần hành lang tuyến. Các hộ dân gần hành lang kí cam kết bảo vệ hành lang tuyến. Đặc biệt, tại các rừng keo có treo thông tin liên lạc với điện lực đóng ở địa phương để người dân có thể liên hệ ngay khi cần hỗ trợ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo