xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

PC Quảng Ngãi: Đẩy mạnh các biện pháp ngăn ngừa và khắc phục sự cố lưới điện

N.Tuân

(NLĐO)- PC Quảng Ngãi đang nỗ lực áp dụng các biện pháp để hạn chế, khắc phục kịp thời mọi sự cố về điện cho nhân dân, đảm bảo cấp điện nhanh chóng, ổn định chống dịch.

Theo PC Quảng Ngãi, trong tháng 7-2021, lưới điện tại Quảng Ngãi đã xảy ra 16 vụ sự cố đường dây và trạm biến áp, giảm 7 vụ so với cùng kỳ 2020 (23 vụ), tỷ lệ giảm 30%, trong đó bao gồm 4 lần sự cố thoáng qua, 12 lần sự cố kéo dài. Các sự cố xảy ra chủ yếu do giông sét (3/16 vụ), hàng lang lưới điện do cây đơn lẻ ngã đổ vào đường dây (3/16 vụ), hỏng thiết bị (3/16 vụ), còn các nguyên nhân khác như động vật, sự cố từ lưới điện khách hàng chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ.

Ngay khi phát hiện sự cố, PC Quảng Ngãi đã thực hiện ngay việc khắc phục, đồng thời còn tổ chức triển khai tìm nguyên nhân gây ra sự cố để phòng ngừa cho những tình huống xảy ra tiếp theo và tuyệt đối không để sự cố lặp lại do nguyên nhân không điều tra triệt để nguyên nhân gây sự cố.

PC Quảng Ngãi: Đẩy mạnh các biện pháp ngăn ngừa và khắc phục sự cố lưới điện - Ảnh 1.

Vệ sinh hotline lưới điện huyện Tư Nghĩa

Hàng tháng, PC Quảng Ngãi đều tổ chức tổng kết báo cáo và phân tích nguyên nhân các vụ sự cố; đồng thời đưa ra các biện pháp để ngăn ngừa sự cố lưới điện diễn ra tiếp theo, luôn theo sát và chỉ đạo các điện lực trực thuộc thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, phân tích sự cố và phải tìm ra nguyên nhân.

Ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng kỹ thuật PC Quảng Ngãi, cho biết PC Quảng Ngãi luôn thực hiện theo dõi sự cố và tổ chức đánh giá kết quả thực hiện các chuyên đề quản lý kỹ thuật của các đơn vị theo định kỳ hàng tháng. Từ đó, đối chiếu với các sự cố đã xảy ra trên xuất tuyến/phân đoạn bị sự cố nhiều lần để đề xuất chấn chỉnh kịp thời đối với đơn vị thực hiện không tốt giải pháp giảm sự cố. Qua đó, PC Quảng Ngãi rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác và hạn chế lặp lại sự cố đó.

Hiện nay, các biện pháp này đã được PC Quảng Ngãi áp dụng một cách tích cực và triệt để. Chính vì vậy, số vụ sự cố của PC Quảng Ngãi đã giảm từ con số 1077 vụ vào năm 2020 đến hiện nay qua 7 tháng đầu năm 2021 chỉ còn 474 vụ (chiếm tỷ lệ 44% và giảm 20 vụ so với cùng kỳ). "Hy vọng trong những tháng cuối năm, sau khi tiếp tục áp dụng triệt để các biện pháp giảm sự cố, con số sự cố của PC Quảng Ngãi sẽ có được kết quả khởi sắc; giúp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cũng như bảo đảm cung cấp điện an toàn trong mọi tình huống, góp phần ổn định các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh" - ông Hùng nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo