xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực nâng cao công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện

N.Tuân

(NLĐO)- Hành lang an toàn lưới điện được xem là khoảng cách an toàn để bảo vệ công trình lưới điện và công trình dân dụng của người dân.

Thực tế hiện nay, việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi), đối với công trình đang thi công, trên địa bàn tỉnh có 12 vị trí có khả năng vi phạm hàng lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) cao áp; 750 vị trí là cây nguyên liệu giấy/cây trồng khác có khả năng ngã đổ và 1.500 vị trí là cây nguyên liệu giấy trồng mới có nguy cơ vi phạm khi phát triển.

Từ đầu năm 2021 đến nay, PC Quảng Ngãi đã xử lý 2/14 công trình có nguy cơ và chặt, rong tỉa hơn 14.000 cây tại 2.546 vị trí. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ vi phạm là do nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, ý thức chấp hành các quy định đảm bảo HLATLĐ chưa cao. Một số trường hợp trong quá trình xây dựng các công trình, san lấp mặt bằng vi phạm vào khoảng cách pha - đất. Khi đơn vị quản lý vận hành phát hiện mới tính đến việc xử lý, nhưng thời gian còn chậm có nguy cơ cao gây mất an toàn cho người và phương tiện giao thông…

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực nâng cao công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực Sơn Hà phát quang hành lang lưới điện. Ảnh: N.T

Để nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ hành lang tuyến, PC Quảng Ngãi khuyến cáo không trồng cây trong hành lang an toàn lưới điện cao áp, trong trường hợp khai thác, cây ngoài hành lang có nguy cơ ngã đổ vào đường dây phải báo ngay đơn vị quản lý vận hành phối hợp xử lý, tránh nguy cơ gây tai nạn, sự cố thiết bị. Đặc biệt, trước tình trạng hiện nay có nhiều hộ dân trồng cây nguyên liệu giấy xung quanh đường dây điện, rất dễ gây ra sự cố trong mùa mưa bão, PC Quảng Ngãi tập trung tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo an toàn hành lang tuyến. Tuyệt đối không đốt nương rẫy, thực bì gần đường dây điện, thiết bị điện đang vận hành dẫn đến gây hỏa hoạn, sự cố mất điện trên diện rộng.

"Đối với những hộ dân trồng cây nguyên liệu giấy ở dọc hành lang, chúng tôi để lại bảng thông báo và thông tin của đơn vị quản lý vận hành. Chúng tôi cũng hỗ trợ chủ cây chặt, khai thác các cây ở những vị trí có khả năng ảnh hưởng đến hành lang lưới điện", ông Lê Văn Danh, Trưởng phòng An toàn PC Quảng Ngãi cho biết.

Thời gian tới, PC Quảng Ngãi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân trong việc tuân thủ các quy định về đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, đồng thời tiếp tục hiện đại hóa lưới điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo