xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phải hơn cả kỳ vọng

Ngọc Kỳ

Vượt qua sóng gió của đại dịch COVID-19, những thành tựu mà TP HCM đạt được về kinh tế - xã hội được nhiều chuyên gia nhận xét với 2 từ "thần kỳ".

Để đạt được điều đó, ngoài sự chăm chỉ, năng động, sáng tạo vốn có của thành phố, có một đóng góp rất quan trọng, đó là Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.

Nghị quyết ấy như một đòn bẩy đầy sức mạnh giúp thành phố bứt tốc trước dịch, vững vàng trong dịch và vươn lên ngoạn mục sau đó. Tuy nhiên, trong một số mặt, nó vẫn chưa thực sự phù hợp trong sứ mệnh giúp thành phố đóng vai trò đầu tàu về kinh tế, văn hóa, du lịch, dịch vụ…

Và để có thời gian chuẩn bị một nghị quyết thay thế hoàn thiện hơn, trung ương đã quyết định nối dài "đòn bẩy" ấy thêm một năm nữa. Thời điểm chuyển giao giữa 2022 và 2023 chính là lúc đánh dấu Nghị quyết 57/2017 tiếp tục ở lại chung sức cùng thành phố phát triển cũng như góp phần thúc đẩy việc sớm ra đời nghị quyết thay thế.

Bất cứ công dân nào ở TP HCM đều đặt kỳ vọng việc xây dựng nghị quyết thay thế sẽ triệt để khắc phục những mặt chưa phù hợp của nghị quyết trước, khơi thông dòng chảy nội lực để bay cao trên đôi cánh mang tên "phát triển tối ưu". Do vậy, thành phố phải đặt việc "tạo hình người em của 54/2017" là ưu tiên hàng đầu trong năm 2023, để có một nghị quyết tốt nhất.

Điều đó có lẽ không còn là kỳ vọng nữa, mà là yêu cầu của người dân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo