Tối ngày 21-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, xác nhận Đại úy Võ Đình Thường, Trưởng trạm CSGT Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai), đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT 14 năm trước và Thượng tá Võ Đình Thường, Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai hiện nay, là một người. Hiện nay, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tích cực xác minh, làm rõ các vấn đề để khoảng 1-2 ngày nữa sẽ có thông tin và báo cáo chính thức.

Phấn đấu tốt, thượng tá Thường trở lại làm Phó phòng CSGT là bình thường! - Ảnh 1.

Thượng tá Võ Đình Thường

Trả lời câu hỏi tại sao 14 năm trước bị kỷ luật và điều chuyển khỏi lực lượng CSGT, đến nay Thượng tá Võ Đình Thường lại được bổ nhiệm tới chức vụ là cấp phó lãnh đạo của lực lượng CSGT tỉnh này, Thiếu tướng Quang cho rằng: "Hồi đó, anh Thường với vai trò là người quản lý, để cho cán bộ chiến sĩ sai phạm nên phải chịu trách nhiệm quản lý. Hình thức kỷ luật không phải là cho ra khỏi ngành mà là không làm CSGT nữa, chuyển sang quản lý hành chính".

Theo Thiếu tướng Quang, quá trình ở vị trí công tác mới, Thượng tá Thường có nhiều tiến bộ và phát triển trong nhiều năm, căn cứ nhu cầu công tác tăng cường nên được điều động trở lại. "Khi có vi phạm nhưng đã có sự phấn đấu thì cần ghi nhận, việc Thượng tá Thường đảm nhiệm chức vụ hiện nay là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, trong quy định ngành cũng không có quy định nào vi phạm mà không thể tiếp tục công tác"- Thiếu tướng Quang thông tin. 

N.Hưởng