Sáng nay 9-4, tin từ Công an các xã Xuân Lam, Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết các đơn vị này vừa phạt cảnh cáo 10 người dân trên địa bàn về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ.

Phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường bị lập biên bản

Theo đó, vào ngày 7-4, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân đã phát hiện và tiến hành xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 6-4, Công an xã Xuân Hồng cũng phát hiện và xử phạt số tiền 200 ngàn đồng đối với 1 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ, huyện Nghi Xuân đã nhanh chóng thành lập các tổ công tác gồm: Công an, đoàn thanh niên, dân quân, quân sự, thường xuyên đi dọc các tuyến đường, điểm công cộng để tuyên truyền, nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa chấp hành và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bảo Anh