Ngày 3-12, tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng cục biển và Hải đảo Việt Nam, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và liên doanh Việt Nga Vietsovpetro tổ chức lễ phát động bảo vệ môi trường biển, đảo Việt Nam năm 2022; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. 

Chương trình có nhiều hoạt động khác nhau gồm phát động tăng cường tuyên truyền bảo vệ môi trường biển và hải đảo; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật về môi trường;Tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo học giỏi; Trao tặng thiết bị bảo vệ môi trường cho địa phương.

Phát động Bảo vệ môi trường biển, hải đảo tại Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 1.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng người dân, học sinh và du khách làm sạch bãi biển Vũng Tàu

Cùng ngày, Sở TN&MT tỉnh BR-VT cũng đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Bà Rịa - Vũng Tàu với biển đảo quê hương" thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân, học sinh trên địa bàn. 

Hàng trăm cán bộ công an cùng người dân, học sinh, du khách đã tổ chức thu gom rác dọc bãi biển Vũng Tàu sau chương trình phát động. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nhữ Thị Minh Nguyệt - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an cho biết mỗi hành động dù nhỏ nhất vì biển và đại dương của chúng ta hôm nay đó là bảo vệ, bảo tồn và phát triển tương lai vững chắc và kiên cố cho những thế hệ mai sau.

Phó Cục trưởng kêu gọi mỗi cá nhân cần ứng xử trách nhiệm với biển và đại dương; Thực hiện quản lý, bảo vệ và phát triển vững chắc và kiên cố biển và hải đảo, phát triển những ngành kinh tế biển nhằm thu hút mạnh hơn những nguồn lực đầu tư; xử lý tốt những nguồn gây không khí biển và đại dương từ đất liền, nhất là rác thải nhựa. 

Phát động Bảo vệ môi trường biển, hải đảo tại Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 2.

Các em học sinh vẽ chủ đề bảo vệ môi trường biển, đảo

Phát động Bảo vệ môi trường biển, hải đảo tại Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 3.

Thiếu tướng Nhữ Thị Minh Nguyệt phát biểu tại lễ phát động bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Tin, ảnh: Ngọc Giang