xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện 2 con Voọc Hà Tĩnh bị cạo sạch lông, mổ lấy nội tạng

M. Tuấn

(NLĐO)- 2 cá thể linh trưởng quý hiếm này đã chết, 1 cá thể còn nguyên lông, cá thể còn lại bị cạo sạch lông và mổ lấy hết nội tạng.

Ngày 6-12, Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết lực Trạm Kiểm lâm Hóa Sơn trực thuộc đơn vị này đã phối hợp với lực lượng liên ngành bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm.

Phát hiện 2 con Voọc Hà Tĩnh bị cạo sạch lông, mổ lấy nội tạng - Ảnh 1.

Đối tượng Tuy bị phát hiện khi đang vận chuyển cá thể Voọc Hà Tĩnh quý hiếm

Theo đó, ngày 30-11, nhận được tin báo có đối tượng đang vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm bằng xe máy từ khu vực rừng ở xã Hóa Sơn ra ngoài thôn Đa Năng (xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa) để tiêu thụ, Trạm Kiểm lâm Hóa đã liên lạc với Tổ chốt liên ngành xã Hóa Sơn để phối hợp kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ đối tượng Đinh Văn Tuy (SN 1988, trú tại thôn Tăng Hóa, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa) điều khiển xe máy BKS 73N5-4306 đang vận chuyển 2 cá thể linh trưởng đã chết, có tổng trọng lượng 15kg đựng trong một bao lác màu trắng (1 cá thể còn nguyên lông, 1 cá thể đã bị cạo sạch lông, mổ lấy hết nội tạng).

Phát hiện 2 con Voọc Hà Tĩnh bị cạo sạch lông, mổ lấy nội tạng - Ảnh 2.

Tang vật vụ vận chuyển động vật hoang dã trái phép

Tại đây, đối tượng Tuy không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đối với 2 cá thể linh trưởng nói trên nên tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Hạt Kiểm lâm huyện Minh Hóa để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hạt Kiểm lâm Phong Nha – Kẻ Bàng thì 2 cá thể động vật này là Voọc đen (hay còn gọi là Voọc Hà Tĩnh) có tên khoa học là Trachypithecus hatinhensis. Đây là loại động vật nhóm IB, thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ theo qui định tại Nghị định 160/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo