Ngày 11-2, tin từ Trạm CSGT Quốc lộ 1A, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa kiểm tra, xử lý hàng trăm trường hợp lái xe khách vi phạm Luật Giao thông đường bộ, xử phạt hàng trăm triệu đồng, tạm giữ, tước giấy phép nhiều lái xe.

Phát hiện 20 tài xế xe khách uống rượu bia, sử dụng ma túy - Ảnh 1.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT Thanh Hóa phát hiện 18 trường hợp lái xe khách uống bia, rượu

Theo đó, từ ngày 2-2 đến ngày 10-2 (tức từ ngày 28 đến ngày 6 Tết), đơn vị này đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản 216 trường hợp xe khách vi phạm, phạt tiền gần 520 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 52 trường hợp.

Đặc biệt, trong 9 ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi (từ ngày 2 đến ngày 10-2), lực lượng CSGT Thanh Hóa đã phát hiện có 18 trường hợp lái xe khách sử dụng rượu, bia khi lái xe, 68 trường hợp chở quá số người. Những trường hợp có nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã tước giấy phép lái xe, tạm giữ cả 18 phương tiện, đồng thời xử phạt với tổng số tiền 43,5 triệu đồng.

Được biết, thực hiện kế hoạch của Cục CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn. Trong đó tập trung xử lý các phương tiện xe chở người từ 8 chỗ trở lên và xe tải, xe container, qua đó phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng chất kích thích.

Cho đến thời điểm này, ngoài 18 trường hợp sử dụng nồng độ cồn, CSGT Thanh Hóa cũng đã phát hiện 2 trường hợp lái xe tải dương tính với ma túy.

Tin-ảnh: Tuấn Minh