Người phát ngôn cho biết Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, theo đó cho biết ngày 14-2-2018, cảnh sát quận Placer của bang California có liên hệ và thông báo với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco về việc một người Việt tử vong tại quận này. Nạn nhân đã được xác định là chị Trần Thị Trang, sinh năm 1995 tại TP HCM. 

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Sở Ngoại vụ TP HCM đã thông báo cho gia đình chị Trang và đang tích cực hỗ trợ cho gia đình hoàn thành các thủ tục hậu sự để đưa tro cốt chị Trang về nước.

Phát hiện bộ xương cô gái trẻ người Việt tử vong tại Mỹ - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Trang và chồng

Cơ quan đại diện Việt Nam tại San Francisco cũng đã đề nghị cảnh sát quận Placer và các cơ quan chức năng của Mỹ đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm xác định thủ phạm và đưa thủ phạm ra xét xử đồng thời cũng phải tạo điều kiện để tổng lãnh sự quán và gia đình đưa tro cốt chị Trang về nước trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, báo chí nước ngoài đưa tin một bộ xương phát hiện ở đường Foresthill gần hồ Clementine, hạt Placer, bang California được xác định là của chị Trang Tran, 23 tuổi, công dân Việt Nam đang học ở Mỹ. Người đi bộ đã tìm được những mảnh xương ở một khu vực bên ngoài đường xe chạy và bên dưới cây cối um tùm. 

Người phát ngôn cảnh sát Andrew Scott nói rằng tình trạng thi thể cho thấy rằng nó đã nằm ở đấy trong một thời gian dài. Theo The Sacramento Bee, nghi phạm là Michael Forest Abeyta, 28 tuổi, cư dân thành phố Citrus Heights và là chồng của nạn nhân. Abeyta bị bắt hôm 30-1 với cáo buộc giết người và không thể được bảo lãnh.

D.Ngọc