Chiều 6-1, thông tin từ UBND phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cạnh quán nhậu nằm trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cạnh quán nhậu - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ rơi cạnh quán nhậu ở Đà Nẵng có cân nặng khoảng 3,2 kg

Trước đó, vào lúc 9 giờ 40 sáng cùng ngày, khi một số nhân viên đến một quán nhậu (thuộc phường Thanh Bình) để dọn dẹp thì bất ngờ nghe có tiếng khóc thét nên chạy quanh để tìm kiếm.

Khi đến khu vực gần tường rào, các nhân viên đã phát hiện một bao tải nhỏ đang động đậy. Sau khi mở bao ra, mọi người tá hỏa khi phát hiện bên trong là một trẻ sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn. Bé trai được bọc trong hai chiếc khăn cũ màu xanh.

Phát hiện có trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, các nhân viên đã báo cho lực lượng chức năng của phường Thanh Bình để được giải quyết.

Ngay sau đó, bé trai đã được đưa tới bệnh viện để cắt dây rốn và giữ ấm. Bé trai có cân nặng khoảng 3,2 kg, mới sinh được một ngày tuổi và đang có sức khoẻ bình thường.

Một cán bộ tư pháp của phường Thanh Bình cho biết, hiện đơn vị đang liên hệ và làm các thủ tục để đưa bé về chăm sóc tại một trung tâm bảo trợ xã hội trong thời gian đăng tin tìm lại người thân.


V. Quyên