Ngày 27-11, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15.10.1930 - 15.10.2021), 40 năm ngày thành lập Ban Dân vận Thành ủy TP HCM (27.11.1981 - 27.11.2021), trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" và tuyên dương điển hình "Dân vận khéo 2021".

Dự buổi họp mặt có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải; nhiều vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác dân vận thời gian qua, nhất là trong phòng chống dịch Covid-19. "Hệ thống dân vận thành phố nói chung, Ban Dân vận Thành ủy suốt 40 năm tiếp nối xây dựng và hoạt động đã luôn chủ động, sáng tạo trong công tác nghiên cứu, tham mưu cho Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị làm tốt công tác vận động nhân dân, từ thực tiễn tình hình nhân dân đề xuất nhiều chủ trương, phát huy các nguồn lực trong nhân dân để góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện an sinh xã hội và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố" - ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Phát huy truyền thống công tác dân vận của Đảng - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy TP HCM

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Hồ Hải đề nghị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt sâu rộng, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước; các giải pháp của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới...

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp cho hay truyền thống 91 năm công tác dân vận của Đảng rất đáng tự hào, trân trọng, đó là công sức, tâm huyết, ý chí, sự sáng tạo, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của nhiều thế hệ đi trước và của những điển hình "Dân vận khéo" trong phong trào. Hệ thống dân vận của thành phố sẽ chủ động, tích cực đổi mới công tác tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện theo hướng rõ việc, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực và hiệu quả.

Trong năm 2022, Ban Dân vận Thành ủy sẽ tập trung tổ chức thực hiện Quyết định 23 của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị. Triển khai thực hiện hiệu quả đề án "Nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và nhân dân giám sát tổ chức Đảng, đảng viên và hoạt động của chính quyền các cấp TP HCM giai đoạn 2020 - 2030". Phát huy mạnh mẽ vai trò giám sát, phản biện xã hội của nhân dân, của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân...

Dịp này, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ truyền thống của UBND TP HCM. Ban Dân vận Trung ương cũng tặng kỷ niệm chương cho 60 cán bộ thuộc Đảng bộ TP HCM. UBND TP HCM khen thưởng 97 tập thể và 101 cá nhân điển hình "Dân vận khéo 2021".

Bài và ảnh: TRƯỜNG HOÀNG