Ngày 5-9, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với người phụ nữ lái ôtô bị nổ bánh, bỏ chạy sau khi gây tai nạn.

CLIP: Người phụ nữ chạy xe nổ lốp

Theo đó, hình thức xử phạt đối với người phụ nữ tên N.T.M.L (SN 1996, ngụ xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) gồm phạt 40 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; phạt 18 triệu đồng đối với hành vi gây tai nạn giao thông không dừng lại; phạt 12 triệu đồng đối với hành vi không đi đúng phần đường gây tai nạn. Tổng mức phạt là 70 triệu đồng.

Ngoài ra, người phụ nữ này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng B2 thời hạn 24 tháng.

Phạt nữ tài xế lái xe như diễn xiếc ở Bình Phước 70 triệu đồng - Ảnh 2.

Lái xe vượt nồng độ cồn so với quy định

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 17 giờ chiều 10-7, một người dân chạy xe máy trên tuyến đường liên xã hướng từ thị xã Bình Long đi xã Tân Hưng (huyện Hớn Quản). Khi đến đoạn qua xã Tân Lợi, xe máy va chạm với ôtô 4 chỗ do N.T.M.L điều khiển chạy từ hướng ngược lại. Hậu quả vụ tai nạn khiến cả 2 phương tiện cùng hư hỏng, người chạy xe máy bị thương nhẹ

Sau tai nạn, N.T.M.L tiếp tục nhấn ga bỏ chạy. Thấy vậy, người dân xung quanh bức xúc đuổi theo. Đáng nói, dù bánh trước của xe bị nổ nhưng người phụ nữ này vẫn chạy, bất chấp sự truy đuổi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CSGT Công an huyện Hớn Quản đã báo các lực lượng phối hợp chốt chặn. Khi kiểm tra, L. có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/ 1 lít khí thở.

Thảo Nguyễn