Sáng 3-6, Văn phòng UBND huyện Phù Mỹ cho biết chủ tịch UBND huyện này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên (27 tuổi; ngụ thôn Văn Trường Tây, xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ), chủ cơ sở kinh doanh karaoke Hoàng Kim, số tiền 22,5 triệu đồng.

Phạt quán karaoke có “tay vịn”, để khách sử dụng ma túy giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Hiện trường một phòng hát karaoke có "tay vịn" trong quán karaoke Hoàng Kim

Nguyên nhân do bà Duyên đã có hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng" và "Người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý nhà hàng, cơ sở cho thuê lưu trú, câu lạc bộ, các phương tiện giao thông và các nơi khác để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực, phương tiện mình quản lý".

Trước đó, khoảng gần 1 giờ sáng 14-5, Công an huyện Phù Mỹ phối hợp với Công an xã Mỹ Phong tiến hành kiểm tra quán karaoke Hoàng Kim tại xã Mỹ Phong, do bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên làm chủ.

Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 phòng của quán karaoke trên có tổng cộng 37 người đang tụ tập để hát. Trong đó có nhiều nữ tiếp viên được điều đến để cùng hát với khách là nam thanh niên. Qua kiểm tra nước tiểu, lực lượng chức năng đã phát hiện có 31 người trong số này dương tính với ma túy.

Phạt quán karaoke có “tay vịn”, để khách sử dụng ma túy giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Các đối tượng phê ma túy trong phòng hát karaoke Hoàng Kim

Ngoài quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Công an huyện Phù Mỹ cũng đang xác minh, làm rõ để xử lý những người có liên quan sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke nói trên.

Trước đó, nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 4-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có văn bản yêu cầu dừng một số hoạt động không thiết yếu trên địa bàn kể từ 0 giờ ngày 5-5, trong đó có quán karaoke.

Đức Anh