Chiều 13-6, đoàn công tác do ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Báo Người Lao Động.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm và làm việc với Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm và làm việc với Báo Người Lao Động

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của báo sau khi chuyển đổi cơ quan chủ quản, cùng các đề xuất, kiến nghị của báo.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm và làm việc với Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao những kết quả mà Báo Người Lao Động đã đạt được

Theo ông Tô Đình Tuân, thời gian qua, Báo Người Lao Động không ngừng cải tiến, đổi mới, sáng tạo; phát triển truyền thông theo hướng đa phương tiện; thực hiện chuyển đổi số trong công tác xuất bản.

Ngoài công tác chuyên môn, Báo Người Lao Động còn có nhiều chương trình sau mặt báo để lại tiếng vang lớn, như: "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"; Giải Mai vàng và chương trình "Mai vàng nhân ái"; cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế", "Người Thầy thuốc trong tôi" và nhiều cuộc thi viết, chương trình tọa đàm, giao lưu trực tuyến…

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm và làm việc với Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị

Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát tại TP HCM, Báo Người Lao Động đã triển khai hàng loạt chương trình xã hội, như: "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"; "Tổ quốc cần, cả nước chung tay"; "Tình thương cho em"… Những chương trình này đã đem lại nhiều giá trị tích cực; góp phần cổ vũ, động viên tinh thần đội ngũ y - bác sĩ, người dân TP HCM và nhiều tỉnh, thành khác trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

Theo ông Tô Đình Tuân, trong hơn 1 năm chuyển đổi cơ quan chủ quản, Đảng bộ cơ sở Báo Người Lao Động thực hiện tốt công tác phát triển Đảng, chú trọng bồi dưỡng lý luận chính trị cho viên chức, đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Các hoạt động Công đoàn, Đoàn Thanh niên cũng có nhiều cải tiến.

Báo Người Lao Động đã vinh dự nhận được nhiều hình thức khen thưởng của các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương. Những thành công của Báo Người Lao Động còn thể hiện rõ qua các đợt trao giải báo chí quốc gia, TP HCM và các tỉnh - thành, bộ - ngành.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm và làm việc với Báo Người Lao Động - Ảnh 4.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà cho Báo Người Lao Động

Bên cạnh những mặt đạt được, ông Tô Đình Tuân cũng trình bày một số khó khăn mà Báo Người Lao Động đang gặp phải, nhất là sau đợt dịch Covid-19.

Ông Tô Đình Tuân bày tỏ mong muốn Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và các cơ quan, đơn vị của thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện cho Báo Người Lao Động trong công tác phát hành, ký kết các hợp đồng hợp tác truyền thông, đặc biệt là trong việc chuyển đổi số tại báo.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm và làm việc với Báo Người Lao Động - Ảnh 5.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng Báo Người Lao Động

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và trân trọng những thành quả mà Báo Người Lao Động đã đạt được thời gian qua. Phó Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết rất ấn tượng với các chương trình xã hội, các cuộc thi của Báo Người Lao Động; ý thức chính trị trong hoạt động tác nghiệp, ý thức xây dựng thành phố; tinh thần đoàn kết, gắn bó của đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Người Lao Động.

Ông Nguyễn Hồ Hải cho rằng việc tạo điều kiện để Báo Người Lao Động phát triển chính là trách nhiệm chung của Thành ủy và các cơ quan, đơn vị của TP HCM.

Ngoài những chia sẻ, gợi ý để Báo Người Lao Động làm tốt hơn công tác phát hành trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị báo quan tâm mạnh mẽ đến cơ cấu vị trí việc làm, đề án số hóa. Song song đó, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, phóng viên.

"Thành ủy TP HCM sẽ hỗ trợ mạnh mẽ công tác đào tạo con người trong việc thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Người Lao Động"- ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

LÊ VĨNH