Sáng 14-6, thông tin báo chí, bà Lê Đình Minh Thy, Giám đốc Viettravel chi nhánh Sóc Trăng, cho biết: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum không chung đoàn với đại gia Trịnh Sướng đi Nhật, chỉ khởi hành chung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). 

Bà Thy cũng xác nhận ông Sướng chỉ ký hợp đồng cho nhóm khách của mình, riêng trường hợp ông Sum là tự đóng tiền. Tuy nhiên, việc ông Sướng ký hợp đồng mua vé cho bao nhiêu người thì bà Thy không rõ, vì nhân viên của chi nhánh làm thủ tục, bà Thy quản lý từ xa nên không nắm.

"Ngày đó đi ghép nhiều chi nhánh với nhau nên khách tham gia nhiều lắm chứ không riêng đoàn Sóc Trăng. Anh Sum không chung đoàn với anh Sướng, chỉ là khởi hành chung tại sân bay Tân Sơn Nhất thôi" - bà Thy thông tin thêm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng không đi Nhật cùng đoàn ông Trịnh Sướng? - Ảnh 1.

Phiếu thu tiền chuyến đi Nhật của ông Sum

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Sum nhiều lần khẳng định chuyến du lịch Nhật của ông hồi cuối tháng 3 là ông đi tự túc, có xin phép cấp trên. "Có văn bản quy định bí thư tỉnh hoặc phó bí thư tỉnh là Ủy viên Trung ương Đảng mới xin phép trung ương. Còn chức danh của tôi thì chỉ xin phép bí thư tỉnh và Đảng ủy là đúng quy định, tôi nghiên cứu kỹ mới làm chứ không dám làm bậy" - ông Sum nói.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng không đi Nhật cùng đoàn ông Trịnh Sướng? - Ảnh 2.

Bức ảnh lưu niệm có ông Sum và ông Sướng

Liên quan đến bức ảnh có mặt ông với "đại gia xăng giả" Trịnh Sướng, ông Sum cho hay ông là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Sướng là chủ doanh nghiệp (DN) có nhiều đóng góp xã hội cho tỉnh nên ông chụp ảnh lưu niệm để giữ mối quan hệ, động viên DN, hoàn toàn chuyến đi của ông không liên quan ông Sướng. Riêng về chiếc nón màu trắng cả đoàn đội cùng nhau, ông Sum lý giải đó là nón của công ty lữ hành cấp cho những người đi để dễ nhận biết nhau nếu có lạc nhau ở nước ngoài.

Phong Khê - Song Anh