Ngày 14-1, ông Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng đoàn công tác đã thị sát, kiểm tra khối nhà B2 với hơn 280 căn tại dự án Nhà ở xã hội HQC Hoàng Quân Nha Trang do Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) làm chủ đầu tư. Đây là khối nhà mà chủ đầu tư đã "hứa" với ông Hoàng trong đợt kiểm tra vào giữa tháng 12-2019 sẽ giao nhà cho cư dân vào ngày 15-1.

Ông Lê Hữu Hoàng chất vấn Sở Xây dựng Khánh Hòa, đến thời điểm này người dân đã vào ở được hay chưa? Về câu hỏi này, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết trước hết vận hành, khai thác phải đảm bảo các điều kiện, thủ tục về hệ thống nước thải, điều kiện PCCC an toàn. Tuy nhiên, ngày mai (15-1), chủ đầu tư phải bàn giao nhà nhưng một số phần việc còn dang dở, chưa làm. "Sàn thang máy cũng chưa lắp, kể cả vệ sinh công nghiệp còn chưa làm gì, không lẽ lại đổ cho các hộ phải tự dọn vệ sinh từng phòng?"-ông Dẽ nói.

Phó Chủ tịch Khánh Hòa giám sát chặt dự án nhà xã hội Hoàng Quân Nha Trang - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, kiểm tra dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng, cho rằng mặc dù khối nhà B2 đã đủ điều kiện để người dân vào ở vào ngày 15-1, nhưng các thủ tục về nghiệm thu thì chủ đầu tư phải phối hợp với các sở, ban ngành khẩn trương thực hiện các bước theo quy định.

Ông Hoàng yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, hoàn thiện các nội dung mà Sở Xây dựng yêu cầu. Đúng 17 giờ ngày 14-1 sẽ có đoàn đến kiểm tra lần cuối trước khi công ty bàn giao nhà vào sáng 15-1.

Phó Chủ tịch Khánh Hòa giám sát chặt dự án nhà xã hội Hoàng Quân Nha Trang - Ảnh 2.

Ông Hoàng yêu cầu đến cuối giờ chiều 14-1, chủ đầu tư phải hoàn thiện các yêu cầu để bàn giao nhà theo đúng hẹn vào ngày 15-1

Dự án nhà ở xã Hoàng Quân Nha Trang được khởi công từ tháng 4-2015 tại khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP Nha Trang), với quy mô 1 khối đế, 4 khối tháp, với tổng số căn hộ là 1.002 căn, 7 khu thương mại dịch vụ do Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau 3 năm trễ hẹn, chủ đầu tư đã hứa đến 8 lần nhưng không thực hiện giao nhà khiến người dân rất bức xúc. Đến nay, sau nhiều lần UBND tỉnh giám sát chặt chẽ, chủ đầu tư mới chỉ giao được 280 căn nhà ở khối B2 vào ngày 15-1. Chủ đầu tư tiếp tục hứa hẹn đến cuối tháng 3-2020 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Phó Chủ tịch Khánh Hòa giám sát chặt dự án nhà xã hội Hoàng Quân Nha Trang - Ảnh 3.
Phó Chủ tịch Khánh Hòa giám sát chặt dự án nhà xã hội Hoàng Quân Nha Trang - Ảnh 4.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang

Kỳ Nam