Ngày 19-1, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an" năm 2022. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác của trung ương đến dự.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, cho biết trong năm 2021, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phối hợp và được sự hỗ trợ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động trao tặng 52.089 phần quà với tổng giá trị trên 42,37 tỉ đồng, đã thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức lao động.

Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi thăm công nhân lao động tại Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh Pía, Lạp Xưởng Tân Huê Viên

Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình trao "Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng" với 1.479 phần quà với số tiền gần 1,5 tỉ đồng. Những phần quà như lời động viên tinh thần gửi đến các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên của ngành y tế đã hy sinh hạnh phúc, niềm vui của cá nhân để thực hiện nhiệm vụ; tận tụy bên giường bệnh để giành lại sức khỏe, sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tổ chức chương trình trao 6.116 "Túi an sinh công đoàn", tổng giá trị hơn 1,2 tỉ đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh và các Công đoàn trực thuộc đã xuất kinh phí hoạt động gần 2 tỉ đồng để thăm, tặng quà và hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu, chốt kiểm dịch Covid-19. Vận động hàng trăm tấn gạo, nông sản, hàng hóa thiết yếu hỗ trợ người lao động với tổng trị giá khoảng 10 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 2.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, phát biểu tại buổi lễ

Các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác với các đối tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên", đến nay có 8.213 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ chương trình, với tổng số tiền hưởng lợi trên 1,6 tỉ đồng. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 44 căn với tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 3.
Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 4.
Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 5.
Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 6.

Những hình ảnh ấm áp tại “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” ở tỉnh Sóc Trăng

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - đánh giá cao chương trình "Tết Sum vầy – Xuân Bình an" năm 2022 mà Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức cho công nhân, người lao động. Đây là năm thứ 7 chương trình được thực hiện, có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với đoàn viên, công nhân, người lao động; đặc biệt đã động viên tinh thần đoàn viên, công nhân, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại chương trình, lãnh đạo trung ương tặng 200 phần quà (mỗi phần gốm tiền mặt và quà trị giá 1.250.000 đồng). Liên đoàn Lao động tỉnh trao bảng tượng trưng 9.000 phần quà với tổng trị giá trên 2,7 tỉ đồng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ đến các Công đoàn trực thuộc trong tỉnh.

Số phần quà trên sẽ được trao trực tiếp đến đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, doanh nghiệp trước ngày 27-1.

Phó Chủ tịch nước dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” tại Sóc Trăng - Ảnh 7.

Phó Chủ tịch nước thăm quan dây chuyền sản xuất bánh pía

Sau chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng các đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh Pía, Lạp Xưởng Tân Huê Viên.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, Công đoàn tỉnh chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động, động viên người lao động chung tay cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển, đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, tiếp cận công nghệ, mở rộng thị trường..

Tin - ảnh: TRƯỜNG KHOA