xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

D.Ngọc

(NLĐO)- Sáng nay 25-8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Phủ Chủ tịch.

Sáng nay 25-8, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris bắt đầu những hoạt động chính thức đầu tiên trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 24 đến 26-8 theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Sáng 25-8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chủ trì lễ đón và tiếp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Bà Kamala Harris là Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên thăm Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì lễ đón và tiếp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Tại cuộc tiếp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng bà Kamala Harris được bầu làm nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ; đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Mỹ nói riêng và hợp tác của Mỹ với các nước trong khu vực nói chung. Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, có hiệu quả; là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh một trong những ưu tiên của Việt Nam là thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ song phương với các nước bạn bè và đối tác quan trọng, trong đó có Mỹ - một trong các đối tác quan trọng hàng đầu.

Theo đó, Phó Chủ tịch nước đánh giá quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đang ngày càng phát triển thực chất và hiệu quả trên các lĩnh vực hợp tác song phương, khu vực và toàn cầu.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Mỹ đã có những hỗ trợ thiết thực và kịp thời dành cho Việt Nam trong công tác ứng phó với đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Phó Tổng thống Kamala Harris bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm Việt Nam, chia sẻ quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đã trải qua một quá trình dài để đạt được thành quả như ngày hôm nay. Phó Tổng thống Kamala Harris tái khẳng định Mỹ ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập và thịnh vượng, coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, và cam kết mạnh mẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ ngày càng sâu rộng, ổn định và vững chắc trong thời gian tới.

Trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương trên một số lĩnh vực quan trọng như y tế, giáo dục, phục hồi sau đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ chăm sóc trẻ em và thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Phó Chủ tịch nước cảm ơn Chính phủ Mỹ đã tài trợ cho các dự án tăng cường cơ hội tham gia của phụ nữ cũng như các chương trình hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương. Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao hợp tác giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa hai nước, đồng thời hoan nghênh việc các tình nguyện viên Mỹ sẽ sớm vào Việt Nam giảng dạy tiếng Anh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ Mỹ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt tại Mỹ làm ăn, sinh sống, ngày càng phát triển và trở thành cầu nối hiệu quả đưa quan hệ Việt Nam – Mỹ gần gũi hơn. Phó Chủ tịch nước cũng khẳng định Việt Nam sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để công dân, doanh nghiệp, các tổ chức của Mỹ đến du lịch, học tập, nghiên cứu, đầu tư tại Việt Nam.

Một số hình ảnh về lễ đón Phó Tổng thống Kamala Harris (Ảnh: Reuters):

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh 2.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh 3.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh 4.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh 5.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh 6.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh 7.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh 8.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo