Ngày 22-7, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, đã đến công trình Dự án Vega City gặp anh Trần Văn Em - là công nhân bị Tổ công tác của phường Vĩnh Hòa tạm giữ xe và giấy tờ cá nhân trong clip "mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu" gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Ông Thọ đã nói chuyện và xin lỗi anh Em về cách hành xử, giải quyết của ông trong vụ việc vừa qua. Bản thân ông cũng đã nhìn nhận, tự kiểm điểm những sai sót trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch, coi đây là bài học sâu sắc của cá nhân.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh Trần Văn Em cho biết đã nhận lời xin lỗi của ông Thọ. "Thực ra, không ai tránh khỏi những lỗi sai. Ai cũng mong có cơ hội để sửa đổi.Tôi cũng mong muốn mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây để ổn định cuộc sống"- anh Em cho biết.

Phó chủ tịch phường Trần Lê Hữu Thọ xin lỗi nam công nhân đi mua bánh mì - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa Trần Lê Hữu Thọ, trực tiếp đến công trường xin lỗi người công nhân

Trước đó, Báo Người Lao Động Online đã thông tin chiều 18-7, anh Trần Văn Em (SN 1996; ngụ xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) xin phép người quản lý đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống vì đói bụng, cần ăn chút gì để làm tiếp. Trên đường, anh Em bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, xử lý vi phạm vì cho rằng ra đường khi không cần thiết, đồng thời bị thu chứng minh nhân dân, đưa xe về phường.

Khi làm việc với Em, ông Trần Lê Hữu Thọ đã quay clip lại để làm bằng chứng, sau đó clip này bị phát tán lên mạng xã hội. Trong clip, Em cho biết đang làm công nhân cho một nhà thầu phụ tại Dự án Vega City Nha Trang. Anh xin lại chứng minh nhân dân để về công trình làm việc. Còn ông Thọ có nhiều lời nói phản cảm như bánh mì không phải là lương thực thiết yếu rồi dọa cho anh Em nghỉ việc.

Clip: Anh Trần Văn Em bị thu giữ xe, giấy tờ vì "mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu" và bị Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa nói cho nghỉ việc

Sau khi nhận được thông tin công nhân này bị nhà thầu phụ thuộc Dự án Vega City cho nghỉ việc, đại diện chủ đầu tư dự án đã liên hệ trực tiếp anh Trần Văn Em và bố trí công việc phù hợp.

Ông Nguyễn Xuân Lân, đại diện chủ đầu tư dự an Vega City Nha Trang, cho biết thực tế là ông Thọ có gửi clip. Dự án này có tổng thầu là Hyundai E&C, ngoài ra còn rất nhiều thầu phụ, sau khi báo chí đăng thông tin mới biết anh Em làm công nhân của một thầu phụ của thầu phụ Ecoba. Dù nhận được clip của ông Thọ nhưng ông không có tác động về việc cho công nhân này nghỉ việc. "Sau đó, chúng tôi cũng đã ngay lập tức hỗ trợ, tạo điều kiện bố trí công việc phù hợp cho nam công nhân làm cho chủ đầu tư Vega City Nha Trang để tiếp tục việc tại dự án"- ông Lân nói.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng đã gửi thư xin lỗi anh Em.

Kỳ Nam