Chiều 15-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Bí thư Quận ủy quận 1 – TP HCM Trần Kim Yến xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã nộp đơn rút đơn xin từ chức mà ông Hải đã nộp trước đó.

"Quận ủy quận 1 đã nhận được được đơn của đồng chí Hải về việc rút đơn từ chức trước kia. Quận sẽ báo cáo lãnh đạo TP việc này" – bà Yến nói.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, ngày 12-5, ông Đoàn Ngọc Hải đã có "Đơn rút đơn từ chức" gửi Thường trực Thành ủy TP, Thường trực UBND TP, Ban Thường vụ Quận ủy quận 1; Thường trực HĐND quận 1.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải (bìa trái) trong một lần kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1

Trong đơn, ông Hải nêu: "Ngày 8-1-2018, tôi có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và chính quyền, thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1... Trong thời gian qua, tôi đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác. Tôi nhận thấy tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng TP và đúng với trách nhiệm của người đảng viên".

Do đó, ông Hải có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. "Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm... và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tố chức phân công" – ông Hải hứa và kính mong các cấp lãnh đạo xem xét, giải quyết nguyện vọng của ông.

Phan Anh