Ngày 4-2, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mọi người tham gia chương trình đều đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách an toàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho đồng bào Chăm ở TP HCM - Ảnh 1.

Mọi người tham dự chương trình đều đeo khẩu trang

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết lẽ ra sẽ tổ chức buổi gặp mặt đông hơn nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên phải hạn chế tập trung đông người.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho đồng bào Chăm ở TP HCM - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi trao quà

Phó Thủ tướng Thường trực cho biết ông đã đồng hành cùng chương trình hỗ trợ đồng bào Chăm trong nhiều năm qua. Ông hy vọng trong thời gian tới, không còn bà con người Chăm thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo; còn các cháu học sinh thì cố gắng học hành, thành người.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho đồng bào Chăm ở TP HCM - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi bà con người Chăm

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ và các bộ, ban ngành đang tìm mọi cách kiểm soát dịch với hy vọng mọi người dân có cái Tết an toàn, vui vẻ. Muốn làm được điều đó thì phải phòng dịch tốt, không để lây lan trong cộng đồng. Bà con phải làm sao thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K và cộng đồng hỗ trợ, giám sát lẫn nhau.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho đồng bào Chăm ở TP HCM - Ảnh 4.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu trao quà Tết cho bà con

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu cũng mong muốn bà con người Chăm tiếp tục chí thú làm ăn để phát triển kinh tế; chấp hành các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; giữ gìn, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc.

Cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đời sống của nhân dân, trong đó có đồng bào Chăm và tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho đồng bào Chăm ở TP HCM - Ảnh 5.

Ông Kim Sô cho biết đồng bào dân tộc Chăm rất hạnh phúc khi được quan tâm, hỗ trợ để có một cái Tết ấm no

Thay mặt đồng bào dân tộc Chăm, ông Kim Sô (phường 1, quận 8) bày tỏ: "Chúng tôi rất cảm động khi nhận được sự quan tâm của Chính phủ, TP HCM, các cấp, ban ngành đối với bà con. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được quan tâm, hỗ trợ để có một cái Tết ấm no".

Tin-ảnh: Nguyễn Phan