xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Thủ tướng trao bằng công nhận huyện Châu Đức đạt chuẩn nông thôn mới

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO)- Sau hơn 10 năm, số xã trên địa bàn huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đạt 100%. Số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là 4/15 xã.

Chiều 20-6, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức Lễ công bố huyện Châu Đức đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Ngô Trường Sơn, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương, đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Châu Đức đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Tiếp đó, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Bình Minh trao bằng công nhận huyện Châu Đức đạt chuẩn nông thôn mới cho Chủ tịch UBND huyện Châu Đức.

Phó Thủ tướng trao bằng công nhận huyện Châu Đức đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao bằng công nhận huyện Châu Đức đạt chuẩn nông thôn mới

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, là địa phương có xuất phát điểm còn nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Châu Đức đã đoàn kết, nỗ lực và đạt được những kết quả tích cực, rất đáng tự hào.

Các công trình hạ tầng kinh tế xã hội của huyện được đầu tư, nâng cấp đã phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của huyện. Thu nhập bình quân đầu người tại 15 xã xây dựng nông thôn mới đạt 64,36 triệu đồng/người/năm (tăng 44,26 triệu đồng so với trung bình năm 2010).

Phó Thủ tướng trao bằng công nhận huyện Châu Đức đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 2.

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, diện mạo huyện Châu Đức đã thay đổi hoàn toàn

Để từng xã nông thôn hoàn thành đủ 19 tiêu chí nông thôn mới, theo ông Nguyễn Văn Thọ, từ năm 2010 - 2021 huyện Châu Đức đã tranh thủ các nguồn vốn từ ngân sách và huy động mọi nguồn trong nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 8.971 tỉ đồng. 

Từ các nguồn đầu tư cho tiến trình xây dựng nông thôn mới, huyện đã đầu tư làm mới, nâng cấp, sửa chữa hơn 1.058 km đường giao thông nông thôn các loại với tổng vốn đầu tư khoảng 2.349 tỷ đồng; đầu tư, nâng cấp các hồ đập trữ nước, xây dựng, sửa chữa kênh mương thủy lợi với 100% diện tích đất nông nghiệp và phi nông nghiệp được tưới tiêu chủ động; nâng cấp lưới điện, đầu tư xây mới, sửa chữa công trình trường học…

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Châu Đức, dịp này, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân; UBND huyện Châu Đức tặng giấy khen cho 36 tập thể và 54 cá nhân.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (2010- 2021), số xã trên địa bàn huyện Châu Đức đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là 15/15 xã. Số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là 4/15 xã.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo