Sáng 29-4, TP HCM tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Bình Chánh (TP HCM) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020; công bố sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) TP HCM năm 2021 và Đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Huyện Bình Chánh đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 1.

Trao Bằng công nhận huyện Bình Chánh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện Bình Chánh có 14/14 xã hoàn thành nâng chất các tiêu chí nông thôn mới; huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Bình Chánh đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Trong đó, Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đã thu hút và huy động nguồn lực của toàn xã hội; hạ tầng giao thông nông thôn được phát triển với 1.311 tuyến với chiều dài 1.696 km, các tuyến đường cơ bản được nhựa hóa hoặc bê tông xi măng hóa; toàn huyện không có hộ nghèo có thu nhập từ 21 triệu đồng/người/năm trở xuống;…

Huyện Bình Chánh đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 2.

Trao Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước cho tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh

Chương trình đã tiến hành công bố Quyết định và thực hiện nghi thức trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và trao Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước cho huyện Bình Chánh.

Với thành tích đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Bình Chánh được Thủ tướng Chính phủ tặng công trình phúc lợi trị giá 10 tỉ đồng và UBND TP HCM tặng công trình phúc lợi trị giá 20 tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh đạt được trong thời gian vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện và triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và TP đã ban hành. 

Ông Võ Văn Hoan yêu cầu huyện Bình Chánh phấn đấu trong giai đoạn 2021 – 2025 có ít nhất 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, huyện đạt được nông thôn mới nâng cao, góp phần cùng TP hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của TP trong giai đoạn 2021 – 2025.

Huyện Bình Chánh đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 và 4 sao cho doanh nghiệp huyện Bình Chánh

Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam cho biết huyện Bình Chánh vui mừng, phấn khởi khi được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3. Theo ông Trần Văn Nam, đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Huyện Bình Chánh đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - Ảnh 4.

Ký kết hợp tác tiêu thụ 27 sản phẩm OCOP của huyện Bình Chánh

Ông Trần Văn Nam cho rằng huyện Bình Chánh anh hùng không chỉ trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc với danh hiệu cao quý "Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân" mà còn trong xây dựng và phát triển đất nước.

"Huân chương Lao động Hạng 3 sẽ là động lực, niềm vinh dự to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức, phát huy tiềm năng, lợi thế cũng như sức mạnh đoàn kết, thống nhất, đồng lòng giữa "Ý Đảng, lòng dân" để thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra, đặc biệt là phấn đấu trở thành TP Bình Chánh thuộc TP HCM trong tương lai" – Bí thư Huyện ủy Bình Chánh nhấn mạnh.

Dịp này, TP HCM cũng đã khen thưởng, tuyên dương các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bình Chánh.

LÊ VĨNH