Tại cuộc họp báo, một phóng viên đặt câu hỏi: "Liên quan đến sự việc Phó trưởng Công an quận 10 bị tố quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp cấp dưới, Công an TP HCM đã xử lý như thế nào? Có tước danh hiệu CAND không, hay chỉ điều về phòng ban rồi xử lý nội bộ?".

Phó trưởng công an quận 10 bị tố quan hệ bất chính đã bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Phó Trưởng Công an quận 10 bị bắt quả tang vào khách sạn với cấp dưới. Ảnh: Mạng xã hội

Ông Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng Phòng Tham mưu - Công an TP HCM, trả lời: "Công an TP đã nắm được thông tin, hiện tại đã đình chỉ công tác cán bộ liên quan đến vụ việc và đang tiến hành xác minh, sẽ xử lý đúng quy định ngành". Cán bộ liên quan là ông Hoàng Thanh Hà, Phó trưởng Công an quận 10.

Cũng tại cuộc họp báo, liên quan đến việc xử lý một số cán bộ thuộc Công an TP HCM vi phạm, ông Huỳnh Quang Tuyến cho biết quan điểm của Công an TP là không bao che, dung túng. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Cụ thể, đối với 2 cán bộ Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản trên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thanh - Dầu Giây, 2 người này đã bị tước danh hiệu CAND; Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam để điều tra, xử lý...

Theo ông Huỳnh Quang Tuyến, trong công tác xây dựng lực lượng, ngành công an có nhiều quy định liên quan về công tác cán bộ. Công an TP HCM chấp hành nghiêm quy định của ngành, quyết tâm làm trong sạch nội bộ, xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch vững mạnh.

Trường Hoàng