Sáng 11-6, Chủ tịch UBND xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cho biết cơ quan pháp y đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi và đang xác minh làm rõ nguyên nhân một phó trưởng công an xã tử vong khi đang trực tại cơ quan.

Theo thông tin ban đầu, sáng 10-6, anh Trần Thanh Lâm (38 tuổi), Phó trưởng Công an xã Nhị Thành đi tuần tra với các công an viên ở xã và có than đau đầu.

Chiều tối cùng ngày, anh Lâm vào làm nhiệm vụ trực đêm cơ quan ở trụ sở UBND xã. Đến 21 giờ, khi đang nằm võng xem ti vi, các dân phòng nhìn thấy anh Lâm gồng người lên mấy lần như bị khó thở. Khi mọi người lại lay người anh Lâm kiểm tra thì phát hiện anh bất tỉnh và tím tái nên đưa đi cấp cứu nhưng anh đã tử vong.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, pháp y Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong. Theo thông tin ban đầu, khả năng anh Lâm bị suy tim, suy phổi cấp dẫn đến tử vong đột ngột.

Theo UBND xã Nhị Thành, ông Lâm vào công tác tại xã từ 2007 đến nay và hiện đang là Phó Công an xã bán chuyên trách. Gia đình ông Lâm cũng thuộc diện khó khăn, 2 con còn nhỏ, một bé mới học lớp 1, bé còn lại đang học mẫu giáo.

Hiện thi thể anh Lâm đã được giao cho gia đình đưa về tổ chức mai táng.

Hà Long

H.Long